728x90 AdSpace

Tin mới

Monday, April 11, 2016

Chia sẻ kinh nghiệm khi làm tủ bếp

Chia sẻ kinh nghiệm khi làm tủ bếp

Các bác ở HH1 hầu như đều rục rịch đi tìm xưởng, đặt thợ làm tủ bếp, cũng có nhiều bác nhờ em tư vấn về thiết bị. Em không làm về tủ bếp nhưng em lại chuyên về bếp từ và hút mùi, vòi chậu và ở HH3, HH4 em lắp rất nhiều nhà nên cũng gặp nhiều vấn đề mà các bác ở HH3,4 đã gặp nên sự cố em xin được viết chia sẻ cho các bác lưu ý trước khi làm tủ bếp để tránh về sau không ưng ý.

1.Trước khi quyết định thiết kế tủ bếp thì các bác nên xem qua các hình ảnh thực tế của một số tủ để có mượng tường trong đầu là thích loại hút mùi nào: classic hay âm tủ, hay kính cong…để xác định kích thước khi bên tủ gỗ lên bản vẽ và đóng. Mỗi loại hút mùi thì kích thước và ô tủ treo hút mùi sẽ khác nhau, ví dụ nếu classic thì chỉ để cao 15cm, âm tủ thì để cao 17.5cm, kính cong thì thường 25-35cm hoặc không để ô tủ trống hoặc không cánh. Rất nhiều nhà khâu bản vẽ chưa quyết định hút mùi nên bên tủ mặc định là loại classic sau đó lại lấy loại khác nên sau phải sửa tủ hoặc treo loại hút mùi mà chủ nhà không thích nhưng đã trót rồi. Vậy nên các bác cứ tham khảo dần xem mình thích loại hút mùi nào, kiểu nào, hoặc tốt nhất là xem cả giá rổ loại mình sẽ lấy, để có thông số.2.Kích thước hút mùi: Kích thước chuẩn nhất của hút mùi bề ngang là 70cm, ngoài ra là 60 và 90cm. Nhà chung cư thì tủ bếp không dài lắm nên thường chọn 60 và 70. Tuy nhiên 60 thì kính cong rất hiếm, chỉ có classic và âm tủ và sự lựa chọn cũng ko được nhiều nên các bác chọn loại 70cm thì sau này chọn hoặc thay thế đều dễ.

3.Về việc lắp đặt và đi ống hút mùi, khoét tủ:
- Khi các bác chọn hút mùi thì nên để bên hút mùi tư vấn về đi ống: nếu kính cong là đường kính 150 hoặc 110 mm, vì nhiều nhà khi làm trần thạch cao “quên” ( thợ cũng lười nên không nhắc chủ nhà, trong khi đó gần như đội thợ thạch cao nào cũng biết khi làm trần phải tính đi ống hút mùi, ống điều hòa và ống thông gió nhà vệ sinh để đẹp nhất). Các bác làm thạch cao hoặc nội thất nhiều khi muốn thẩm mỹ nên chọn ống nhựa cứng đường kính 90 thậm chí 76 để đẹp, mà không biết chủ nhà lắp hút mùi kính cong, công suất lớn gấp đôi classic và âm tủ. Do vậy nên khi lắp vào tiếng ồn như trực thăng. Nhiều nhà em đã phải đục để đi lại vì nếu ko đi lại không thể sử dụng được do tiếng ồn quá lớn, công suất lại bị yếu đi.
- Khi lắp đặt thì lúc thích hợp nhất là khi tủ bếp mang đến để lắp thì bên hút mùi đã có mặt để hai bên phối hợp khoét gỗ và đi ống bên trong và trên tủ. Phải phối hợp để làm cho đẹp nhất. Vì nhiều nhà làm xong tủ bếp mới nghĩ đến hút mùi, lúc đó đi ống bên trong tủ gần như rất khó khăn. Ngoài ra gọi bên tủ bếp đến để phối hợp khoét, khoan gỗ bên trong thì họ lấy thêm công cao hoặc không đến do quá xa.
- Ngoài ra việc lắp đặt nên để cho chuyên môn, vì nhiều hút mùi lắp mỗi loại một khác. Bên tủ bếp có thể không quen thuộc nên lắp sai kỹ thuật, hoặc không cẩn thận và thẩm mỹ lắm ( đôi khi em gặp những đội tủ bếp họ nghĩ là đây là lắp hộ chủ nhà, nên theo kiểu lắp lên cho có). Ngoài ra quan trọng nữa là sau này có vấn đề gì quy trách nhiệm rõ ràng. Ở HH nhà mình tường khá yếu, lắp hút mùi ẩu là có khả năng rơi. Em luôn phải dùng nở và vít riêng to dài hơn nhiều loại đi sẵn kèm trong hộp. Ở chung cư HH đã có nhà lắp hút mùi sau đó bị rơi xuống vỡ kính bếp từ. Và giá hút mùi ở tất cả mọi cửa hàng đều là có công vận chuyển và lắp đặt, nếu bác nào không lắp thì nhớ là sẽ được trừ 100-150k.
- Điện của hút mùi đều có sẵn và có cả công tắc bật tắt ở khu bếp nên nhà bác nào thay đổi vị trí bếp thì nhớ cái dây điện chờ lửng ở khu bếp là của hút mùi, nếu vị trí đặt bếp xê dịch thì xê dịch cả dây điện, để sau không bị kê tủ mà lấp mất dây.4. Về giá cả và công suất: Và cuối cùng em xin giới thiệu qua về một số loại hút mùi chính để các bác nắm qua được:
Về kiểu dáng thì có 3 loại phổ thông nhất là: classic – cổ điển thẳng lắp nổi, âm tủ - loại kéo ra kéo vào và kính cong ( có cả phẳng). Về hút mùi thì rất bền nên các bác có thể an tâm là 5-8 năm không vấn đề gì, cần quan tâm đến kiểu dáng, độ ồn và công suất là chính.
Classic thì giá từ 1.8tr – hơn 2 triệu
Âm tủ giá 2.3tr – 2.5tr. Công suất mạnh hơn hoặc bằng classic.
Kính cong giá 2.6tr – trên 5 triệu. Công suất thường mạnh gấp rưỡi đến gấp đôi so với classic và âm tủ.
( Đây là giá của các hãng faster, canzy, faber, taka, Cata…đều có thương hiệu nổi tiếng 7-10 năm ở VN. Thường hút mùi được giảm giá 25-40% so với giá niêm yết nên các bác chú ý)

P/S: Ngoài ra các bác mua bếp của một số hãng được tặng kèm hút mùi kính cong như Faster, Canzy…nên tìm hiểu kỹ vì có một số bên cố tính quên khuyến mãi và vẫn tính giá riêng cho các bác. Nên có nhiều nhà ở HH sang nhà hàng xóm mới thấy bộ bếp và hút mùi giống hệt nhà mình nhưng giá khác nhau đến vài triệu.
Chia sẻ kinh nghiệm khi làm tủ bếp
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top