728x90 AdSpace

Tin mới

Monday, April 11, 2016

Chia sẻ Kinh nghiệm về các bước sửa nhà

Chia sẻ Kinh nghiệm về các bước sửa nhà

HH1B đang nhận nhà, nhiều bác còn bối rối chưa biết làm gì và có lỡ bỏ qua cái gì không, cũng như trình tự được thuận lợi, chúng tôi tổng hợp bài viết của bạn Nguyễn Khắc Quân để chia sẻ cùng anh chị em.

[Nguyễn Khắc Quân] Sau khi nhận chìa khóa rồi thì các bác lên danh sách các việc các bác định làm: ốp ban công, đi thêm dây điện, dây chờ điều hòa, có làm trần sàn không, lưới ban công, cửa sắt, chấn song, quạt trần, tủ bếp…Và gọi các đội thợ đến đo đạc lên thiết kế, báo giá luôn để duyệt. Xem ngày để biết về nhập trạch ngày nào cho đẹp. Có vùng thì quan niệm trước khi đập nhát búa đầu tiên sửa nhà cũng phải làm cái lễ báo cáo, có vùng thì trước khi ngủ đêm đầu tiên…Nói chung là phải xem để lấy ngày, rồi còn chuyển về lúc nào thì chuyển. (trên 50% em thấy là nhập trạch lấy ngày đẹp trước, rồi cứ sửa chữa đến khi xong thì chuyển về ở)

1. Ngay khi nhận nhà chưa có điện thì các bác cứ gọi đội thợ tủ bếp, tủ giường…nói chung là thợ mộc lên đo và đưa thiết kế để duyệt và bắt tay vào làm rồi (vì khi mới nhận nhà chưa có điện nên đo đạc lấy số, thiết kế để về triển khai luôn và ngay)- Tủ bếp thường 5-7 ngày, tủ quần áo và quầy kệ, giường…lâu hơn một vài ngày.

2. Nếu như bác nào định làm trần thạch cao thì việc đầu tiên làm phải là làm là tìm thuê đội trần thạch cao: Và trong khi tìm nhà thầu làm trần thạch cao đến thì cũng là lúc phải tính đi dây chờ điều hòa, đi ống hút mùi để đội thạch cao đến làm (Thường thì bên Thạch Cao nhận cả đi ống hút mùi, thông gió, dây chờ điều hòa- tuy nhiên ít đội chuyên nên thường không đúng kỹ thuật- ví dụ như ống hút mùi đi toàn ống 90 hoặc nhỏ hơn làm máy ồn mà công suất giảm và lấy công riêng khá đắt. Nếu bác nào đã chọn được điều hòa và hút mùi thì gọi đội điều hòa và hút mùi đến phối hợp đi ống trước cho thạch cao làm.
Chú ý:
- Khi đội thạch cao làm thì chú ý đến việc có định lắp quạt trần hay đèn chùm không thì dặn trước đội thạch cao để họ treo móc và nở sắt sẵn trên trần. Nhiều nhà quên sau phải đục thạch cao, hoặc treo gá và xương thạch cao- không chắc chắn mà gây nguy hiểm.
- Khi lắp đèn mắt trâu ở vùng bếp nên tính sẵn phía trên tủ bếp để đèn led không bị tủ bếp bịt, vừa thiếu sáng khu bếp lại tốn tiền đèn. Cái này cũng nhiều đội mắc phải do làm trần thì chưa có tủ bếp.
Khâu này làm hết khoảng 4-5 ngày là hoàn thiện.3. Đang làm trần thạch cao thi công ở trên trần, ở dưới bác nào chạy thêm dây điện khu bếp ( phải tính chạy thêm ổ điện cho máy lọc ở dưới chỗ để chậu, ổ điện để nồi cơm điện, máy xay sinh tố, lò nướng, lò vi sóng, bếp từ…dựa vào thiết kế bếp để bố trí ổ điện cho hợp lý.
Bác nào thay đổi chỗ của vòi chậu thì cũng xác định thuê thợ chạy lại đường nước và nước thải âm trong tường đến đúng khu thiết kế vòi chậu của tủ bếp.
Chú ý:
Bác nào định làm thêm quạt treo tường, đèn hắt sáng cho tranh, đèn ngủ đầu giường…thì cũng đi luôn dây điện chờ ở thời gian này nhé.
Phía tivi nên đi âm ruột gà loại to để sau treo ti vi còn giấu dây cáp, dây hdmi, còn ổ điện thì làm trực tiếp ở chỗ treo ti vi.
4. Khi đã chốt và thi công đội thạch cao, tủ bếp về phương án thì các bác ốp ban công, làm cửa sắt, cửa sổ, lưới an toàn, ô thoáng, giàn phơi... ( Cái này làm luôn từ đầu cũng được nhưng thường mất điện và nhà cung chưa có đồ gì nên không cần vội. Còn nếu làm cửa sắt thì các bác mua khóa luôn nhé, xong cửa sắt thì khóa vào kẻo có nhà bị khuân đi cả cửa sắt do không khóa tháo ra rất dễ. ( cái này làm hết một buổi, ốp ban công thì hết tầm 1 ngày)

5. Sau khi làm trần thạch cao, đi lại điện, đường chờ điều hòa là lúc sơn bả tường ( nếu bác nào định sơn lại). Khi sơn lại xong, Ốp ban công rồi thì lắp điều hòa, bình nóng lạnh.
Sơn xong thì chọn đội rèm lên đo và lấy mẫu, lúc đó sơn nhà rồi sẽ biết mình nên chọn rèm loại nào, màu gì cho hợp ( làm rèm mất khoảng 3-5 ngày)6. Sau khi tủ bếp làm xong họ sẽ chuẩn bị lắp lên thì báo bên bếp và hút mùi, vòi chậu mang đồ đến phối hợp lắp luôn, có gì bất cập sẽ cùng nhau xử lý cho đẹp nhất, lúc này đội làm đá bếp cũng phải sẵn sàng đến lắp. Và đồ của ai người đó lắp, sau bảo hành cũng dễ, không đổ trách nhiệm cho bên khác được. Khi bếp, hút mùi, vòi chậu đã xong thì gọi bên kính bếp lên đo và sau 5-7 ngày sẽ mang đến lắp là hoàn thiện khu bếp.

7. Khi tủ bếp xong thì làm sàn gỗ ( sàn gỗ chỉ lắp một buổi chiều hoặc sáng là xong) và lắp các đồ gỗ khác trong nhà

8. Giai đoạn sau này là trang trí và hoàn thiện những cái nhỏ nhặt ví dụ như mua hoa trồng ban công, treo tivi, lắp cáp, mua máy lọc nước. Mắc treo quần áo trong nhà vệ sinh, trong phòng ngủ…

P/S: Chú ý về mức độ an toàn của thiết bị thì chủ nhà cần giám sát việc treo như sau:
1. Quạt trần muốn treo phải dùng 4 nở sắt loại to và dài 10cm bắn trực tiếp vào trần bê tông.
2. Hút mùi kính cong bắt buộc phải dùng vít loại to và dài gần gấp đôi loại vít có sẵn đi kèm của hút mùi. Vì hút mùi kính cong nặng từ 6-8kg mà vít đi kèm thường nhỏ và ngắn, tường lại không chắc chắn nên nếu không dùng vít nở loại to hơn nhiều thì khả năng rơi là cao.
3. Bình nóng lạnh bắt buộc phải vít vào dầm bê tông hoặc có giá đỡ, tuyệt đối không vít vào gạch và vữa, về lâu dài không đỡ được sức nặng của bình, rơi rất nguy hiểm.
Chúc các bác sớm sửa nhà may mắn và đẹp như mong đợi với một chi phí hợp lý nhất! Chào thân ái và quyết thắng!
Chia sẻ Kinh nghiệm về các bước sửa nhà
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top