728x90 AdSpace

Tin mới

Monday, April 11, 2016

Kinh nghiệm chọn số căn, số tầng khi mua nhà chung cư

Kinh nghiệm chọn số căn, số tầng khi mua nhà chung cư

Căn hộ chung cư đẹp là nơi có thể đón nắng và gió tự nhiên, ít tiếng ồn ào và khói bụi. Lựa chọn được căn hộ hợp lý với túi tiện, tiện ích trong mọi sinh hoạt, đem lại tiếng cười cho cả gia đình là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Số lượng nhà chung cư ở Hà Nội mọc lên như nấm vừa là niềm vui cho các gia đình có thể thoải mái lựa chọn căn hộ cũng là điều lo ngại khi chưa biết về chất lượng của công trình có được đảm bảo không?

Nếu bạn lựa chọn căn hộ chung cư để sinh sống không nên chọn ở căn từ tầng 1 đến tầng 3, cũng không nên sống ở căn hộ thuộc tầng 4. Lý do đơn giản, nếu sống ở tầng 1 đến tầng 3, gần mặt đất, côn trùng và muỗi nhiều, đồng thời sẽ nhận được nhiều tạp âm như xe cộ ngoài đường, hay tầng thương mại ngay phía dưới gây ra.
Tầng 4 và tầng 13 được coi là đại kị. Theo người trung quốc, số 4 có nghĩa là tử, còn theo phương tây số 13 là số đem tới điều không may mắn
Hình ảnh minh họa
Bạn cũng tránh mua những căn hộ ở tầng áp mái ( ví như: chung cư có 40 tầng thì không nên mua ở tầng 39) bởi những tầng này thường chịu nhiệt lớn nhất, nóng hơn các căn hộ ở các tầng khác, chưa nói đến việc nếu sân thượng chung cư có kinh doanh thì cũng sẽ gây nên sự ồn ào nhất định.
Những gia đình có người già và con nhỏ không nên mua căn hộ ở tầng cao, điều này sẽ tạo cảm giác bị ngợp do áp suất giảm, có thể sinh ra một số bệnh không mong muốn ở người già và trẻ em, do sức đề kháng yếu.
– Nên ở căn hộ chung cư từ tầng 6 đến tầng 18, nơi đây có hướng view đẹp, bớt ồn ào, không khói bụi,…
– Chọn chung cư có khu để xe rộng
– Tránh dạng chung cư kiểu 1-2 block nằm ngay trên mặt tiền đường phố. Như vậy sẽ không có khuôn viên sống, không thể đi dạo, xe cộ đi lại kèm theo tiếng ồn nhiều.
– Căn góc là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho gia đình bạn, nơi đây có 2-3 view, đẹp, rộng, và đầy sinh khí, tuy nhiên giá thành cao hơn so với các căn khác.
– Không nên mua căn hộ ít ánh sáng, nó sẽ làm cho sức khỏe bạn bị yếu đi.
– Cửa căn hộ mình ở không nên đối diện với căn hộ nhà hàng xóm, tốt nhất các cửa nên so le nhau. Bởi khi muốn mở rộng cửa thì sẽ bị nhà bên cạnh nhìn rõ.
– Nên mua căn hộ chung cư 2WC trở lên, để tạo không gian riêng tư.
– Xem xét kĩ hành lang giữa các căn hộ, nên rộng rãi một chút, trẻ em cũng có thể cùng nhau vui chơi, dễ quản lý.
– Chọn chung cư có tầm 4 đến 6 thang máy để thuận tiện cho việc di chuyển của cư dân. Thang máy cũng cần có lắp đặt máy phát điện để phục vụ cho việc đi xuống của người dân.

Chọn căn và tầng theo phong thủy
Căn hộ chung cư sau khi được xem xét tổng quan thì cũng nên xem kĩ vấn đề phong thủy, bởi nó sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ, công việc làm ăn của bạn sau này.
– Hướng của tòa chung cư
Chung cư ở cần có minh đường – khoảng trống trước mặt chung cư, có thể là công viên, cây xanh, hồ nước
– Vị trí của căn hộ (tầng)
Nhà chung cư tốt nhất nên ở tầng vị trí từ 6 đến 15 và mỗi số sẽ tương ứng sẽ hành khác nhau trong ngũ hành. Ưu điểm của những căn hộ tầng này là gần khu vực bên dưới, không khí tốt lành,  cũng ít chịu ảnh hưởng của khói bụi và tiếng ồn.
Tuy nhiên, nhiều người có tuổi thường chọn ở tầng thấp để tiện di chuyển, những người trẻ thường có xu hướng thích ở tầng cao để có thể ngắm nhìn mọi vật xung quanh, cũng là để tránh tiếng ồn.
– Hướng cửa chính của căn hộ chung cư.
Tránh căn hộ có cửa đối diện cửa của căn hộ khác, cửa thang máy. Nếu vô tình chọn phải căn hộ có cửa đối diện ngay nhà hàng xóm sẽ dẫn đến hai nhà có hiềm khích. Bạn có thể khắc phụ bằng cách treo bát quái trước cửa căn hộ nhà mình.
– Cửa sổ và ban công
Tránh chọn căn hộ có cửa ban công đối diện cửa chính vì nếu chọn phải căn hộ như này năng lượng thiên nhiên sẽ không ở lại trong căn hộ nhà bạn nữa.
– Hình thể căn hộ
Nên chon căn hộ vuông vắn, tránh góc cạnh, méo mó và khuyết khoảng quá lớn. Nếu như có khuyết điểm nhỏ cần dùng một số vật dụng phong thủy như gương, chậu cảnh. Nếu khuyết điểm lớn thì cần sửa sang lại.
Cửa nhà vệ sinh nên tránh đối diện giường ngủ vì nó sẽ làm hao tổn sức khỏe của bạn. Những căn hộ có nhà vệ sinh chính giữa cũng gây hao tổn về sức khỏe vì đây là nơi thủy khí, uế khí tích đọng lại đặc biệt người mạng hỏa là chịu ảnh hưởng nhiều nhất vì thủy khắc hỏa.
Kinh nghiệm chọn số căn, số tầng khi mua nhà chung cư
  • Title : Kinh nghiệm chọn số căn, số tầng khi mua nhà chung cư
  • Posted by :
  • Date : 10:50 AM
  • Labels :
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top