728x90 AdSpace

Tin mới

Tuesday, May 10, 2016

Nguyên nhân và cách xử lý mùi trong nhà vệ sinh cộng đồng HH Linh Đàm

Nhà vệ sinh đang là nhu cầu thiết yếu của mỗi cá nhân cũng như gia đình, nhưng mỗi khi bạn bước vào nhà vệ sinh lại nghe được mùi hôi khó chịu, không chỉ trong nhà vệ sinh mà nó còn lây lan ở những nơi gần đó. Điều này làm cho cuộc sống chúng ta trở nên khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của mọi người.                                                                                 

Thử nghĩ xem, sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn về đến nhà vào toilet để rửa mặt cho mát mẻ, khi mở cửa toilet ra thì hỡi ơi mùi hôi nhà vệ sinh đập thẳng vào mặt thì bạn có nổi cáu hay không, nguyên cả ngày làm việc mệt mỏi rồi đến khi về nhà lại không được thoải mái. Nếu tình trạng bực bội cứ lặp đi lặp lại trong thời gian dài là nguyên nhân chính dẫn đến suy nhược thần kinh, stress.

Đặc biệt, nếu gia đình có trẻ nhỏ tình trạng trên sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bé. Bạn là người lớn mà còn khó chịu vì mùi hôi trong nhà vệ sinh thì bé sẽ như thế nào và 1 điều nữa bạn nên biết mùi hôi nhà vệ sinh nằm trong 3 mùi khiến người khác đau đầu và khó chịu nhất bên cạnh mùi hôi thuốc lá và mùi sơn. Chắc bạn đã và đang hình dung được rồi đúng không.

Vậy muốn xử lý  triệt để mùi hôi cần phải tìm ra nguồn phát sinh mùi hôi và giải quyết chúng.


Có 3 nguyên nhân dẫn đến việc phát sinh mùi hôi nhà vệ sinh:

- DO PHỄU THOÁT SÀN: Đường thoát sàn đúng tiêu chuẩn sẽ có dạng chữ Y tức là một đường nước thoát vào và một đường cho thông hơi, đường thông hơi này sẽ đấu vào chung một ống và đi lên trên mái sẽ xử lý được tình trạng mùi trong ống (trong trường hợp lắp đường chữ Y ). Ngoài ra nắp thoát sàn do chủ đầu tư cung cấp là loại không có chụp ngăn mùi trào ngược nên cũng dễ tạo nguy cơ mùi thoát từ đường ống ra.

- DO BỆT LẮP KHÔNG CHUẨN: Nếu bác nào để ý thì phía sau bệt ở HH có hai cái lỗ nhỏ, nếu lắp bệt không chuẩn khít thì mùi sẽ theo đường ống trào lên và theo hai cái lỗ nhỏ này ra ngoài gây mùi hôi khó chịu.

- DO HỘP KỸ THUẬT KHÔNG KÍN: Nhiều trường hợp hộp kỹ thuật trong vệ sinh thi công rất sơ sài, xây thường, không trát, nhiều khi không xây kín, trong trường hợp này bác nào ở tầng dưới mà cố tình đấu quạt hút mùi vào hộp kỹ thuật thì khoảng 5 tầng kế trên cũng bị ảnh hưởng mùi hôi khó chịu nếu hộp kỹ thuật bị hở! 

- PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ: Biện pháp khắc phục ở tình trạng này chỉ có cách gọi thợ để kiểm tra thay nắp thoát sàn bằng loại có chụp ngăn mùi trào ngược, bít cái lỗ nhỏ phía sau bệt, xây trát kín hộp kỹ thuật... 

Nguyên nhân và cách xử lý mùi trong nhà vệ sinh cộng đồng HH Linh Đàm
  • Title : Nguyên nhân và cách xử lý mùi trong nhà vệ sinh cộng đồng HH Linh Đàm
  • Posted by :
  • Date : 12:07 AM
  • Labels :
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top