728x90 AdSpace

Tin mới

Saturday, June 11, 2016

Đằng sau cái nghề nhân viên Ngân hàng mà ít ai biết tới, kể cả người trong nghề

Cái nghề tốt nhưng không nên gắn bó quá lâu:

Có rất nhiều lý do để bất kỳ ai cũng ao ước có được một công việc trong ngân hàng bằng mọi giá dù nó có gây mệt mỏi và vắt kiệt sức của bạn tới mức nào. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn chỉ nên làm công việc này cho tới khi 30 tuổi.
Đó là những gì đã được nghiên cứu và đưa ra nhận định

Lý giải tại sao nhân viên ngân hàng nên chuyển việc?

- Thứ nhất là để thực hiện ước mơ: Không phải ai cũng hứng thú với Ngân hàng. Dù biết rằng lương cao và ổn nhất trong tất cả các ngành nhưng chưa chắc là 1 nghề lý tưởng cho mọi người. Điển hình là một cựu Giám đốc mảng kinh doanh vốn phái sinh của ngân hàng Goldman Sachs đã tâm sự: “Đã từ rất lâu rồi tôi cảm thấy hứng thú với lĩnh vực thực phẩm. Chỉ là lúc đó, tôi chưa đủ nguồn lực để làm bất cứ điều gì và sau khi một đồng nghiệp giới thiệu một vườn ươm khởi nghiệp, tôi mới có thể hiện thực hóa ước mơ của mình”.

Parekh đã dành 7 năm để làm tại ngân hàng Goldman Sachs trước khi bỏ việc để thành lập nên công ty khởi nghiệp EatFirst – một hãng vận chuyển thức ăn có lợi cho sức khỏe hoạt động tại London (Anh) và Berlin (Đức).

-Thứ 2, việc ở Ngân hàng không hề nhẹ nhàng như bạn tưởng. Một cựu quản lý đối ngoại tại Bank of America – người cũng đã nghỉ việc vào tháng 9/2013 sau 8 năm làm việc cho ngân hàng này thì chia sẻ rằng: “Tôi đã phải làm việc nhiều giờ liền và đầu lúc nào cũng chỉ muốn nổ tung. Tôi đến văn phòng lúc 7h30 sáng, rời khỏi đây lúc 7h30 tối và thời gian còn lại thì lúc nào cũng cắm mặt vào chiếc BlackBerry. Tôi thậm chí không có thời gian để chạy bộ và cảm thấy buồn chán. Khi rời văn phòng, tôi hoàn toàn không cảm thấy hài lòng với công việc dù là khi đã giúp khách hàng giải quyết ổn thỏa, tôi chỉ coi đó như bất kỳ giao dịch nào khác”.

-Thứ 3, làm trong nghề này không "dễ thăng tiến" như mọi người hiểu: Một cựu nhân viên ngân hàng Goldman Sachs khác (người này là nữ giới), cũng đã rời công ty sau 7 năm làm việc vào năm 2012 nói rằng trở thành Phó chủ tịch (VP) tại Goldman Sachs là một vị trí nguy hiểm.

“Với mỗi 100 nhân viên phân tích được tuyển về, sẽ có khoảng 75 người trở thành nhân viên thường, 40 người thành VP và khoảng 5 – 10 người thành MD (Tổng giám đốc) nên rất khó để có thể phát triển hơn nữa. Thường thì các ngân hàng sẽ thiết kế cấu trúc khuyến khích các nhân sự ở vị trí VP sớm... nghỉ việc. Có quá nhiều người có cùng xuất phát điểm nhưng vị trí cấp trên lại không nhiều – lẽ dĩ nhiên các ngân hàng phải loại dần các VP”.

-Thứ 4, con đường sự nghiệp lận đận hơn bao giờ hết: Dù là bạn may mắn, được thăng chức lên làm tại vị trí VP, bạn cần tập trung nhiều hơn vào chính trị”,

Cựu nhân viên của ngân hàng Goldman cũng thừa nhận rằng: “Trở thành một VP hay MD là một công việc khó nhằn về mặt chính trị. Rất nhiều cấp dưới đang cố léo lên vị trí này còn những người trên bạn lại không muốn vị trí của họ bị lung lay. Bạn bị mắc kẹt ở thế giằng co giữa 2 bên”.

- Thứ 5, nghề này không "có giá" như nhiều người mong đợi: Dù là VP tại các ngân hàng thì thực chất không phải là vị trí quá quan trọng. Khi một người nghỉ việc không đồng nghĩa với việc những người còn lại sẽ phải làm nhiều hơn.

Bản thân 1 người trong nghề nói rằng cô ấy luôn phải làm gấp đôi số lượng công việc thực tế nhưng lại không nhận được sự khích lệ hay đánh giá cao nào cho nỗ lực đó. Việc này được xem như lẽ thường tình trong môi trường ngân hàng.

Ảnh minh họa


DẪU VẬY ĐÂY VẪN LÀ NGHỀ đáng được yêu thích vì:

-Môi trường rất tốt, giúp ta có nhiều kiến thức về quản lý và điều hành một công ty

-Trong nhiều trường hợp, các ngân hàng không muốn tất cả các VP của họ nghỉ việc.

-Tiếp xúc và giao tiếp nhiều đối tượn. Có thể sau này, khách hàng cũ, đồng nghiệp cũ sẽ là khách hàng chính của mình

...

Nói chung, ngoài điều kiện làm việc trong môi trường quá khắc nghiệt, nó có thể tàn phá sức khỏe của bạn thì lý do chính mà Parekh khuyên những nhân viên ngân hàng nói chung chỉ nên làm tới năm 30 tuổi và sau đó chuyển việc là bởi lúc này bạn đã tích lũy cho mình được vốn kiến thức nền tảng đủ lớn để có thể tự lập nghiệp. Ở bên ngoài đang có rất nhiều cơ hội chờ đón bạn!

(Bài này mình trích từ nguồn Trithuctre nhé, chia sẻ tóm tắt theo từng phần cho dễ đọc đó thôi)
Đằng sau cái nghề nhân viên Ngân hàng mà ít ai biết tới, kể cả người trong nghề
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top