728x90 AdSpace

Tin mới

Tuesday, June 14, 2016

Lừa đảo trên Zalo khiến hàng trăm người "tiền mất tật mang", đọc để tránh

Nhiều người nhẹ dạ cả tin, dù đây là chiêu thức lừa đảo đã quá cũ nhưng vẫn khiến hàng trăm người mất cả chì lẫn chài, công an phải vào cuộc điều tra. Mọi người lưu ý nhé.
Nếu chẳng may nhận được một mẫu tin nhắn cực tinh vi, như được gửi từ hệ thống Zalo báo rằng mọi người đã trúng thưởng, như trường hợp của chị em đây:

"Xin chúc mừng tài khoản Zalo của bạn có mã số là MX13979 đã rất may mắn là một trong 3 chủ nhân trúng thưởng trong chương trình “Tuần lễ vàng - Tri ân khách hàng Zalo năm mới 2016” từ bên hệ thống quay thưởng và lựa chọn ngẫu nhiên. Phần quà giải nhất của bạn gồm: 01 xe tay ga Honda SH 150.i Việt Nam; 01 phiếu quà tặng tiền mặt trị giá 200.000.000 VNĐ; 01 phiếu sử dụng xăng xe miễn phí 1 năm của PETROLIMEX. Giải thưởng do Công ty Cổ phần Xe máy HONDA và Tập đoàn mạng xã hội Zalo tài trợ…” - thì mọi người xóa ngay lập tức nhé, đừng tin theo lời của bọn lừa đảo.

Khi gọi đến số điện thoại của trung tâm Chăm sóc khách hàng được cung cấp trong tin nhắn lừa đảo ấy, mọi người có thể nghe được giọng nói của người đàn ông hoặc phụ nữ, bảo rằng mọi người nên làm theo hướng dẫn để nhận được quà thường.
Hoang mang quá nên em đã gọi lên tổng đài chính của Zalo để hỏi thì được nhân viên báo lại rằng đó chỉ là tin nhắn lừa đảo, nếu chúng ta làm theo các bước như cung cấp tên, tuổi, địa chỉ, số CMND, số tài khoản ATM…, sẽ được yêu cầu nộp một khoản chi phí cho phần thưởng qua tài khoản ATM. Trường hợp khách hàng không nộp tiền thì thông tin khách hàng cung cấp sẽ được dùng để tạo một tài khoản Zalo mới bằng chính tên của khách hàng nhằm lừa đảo bằng các chiêu khác.

Ngoài ra, trung tâm CSKH của Zalo còn khuyến cáo không nên quá tin vào những trò khuyến mãi, giải thưởng lớn trên các trang mạng xã hội. Nếu nhận những tin nhắn tương tự, hãy gọi điện đến số CSKH của hệ thống mạng Zalo: 1900561558 để tìm hiểu thêm thông tin. Ngoài ra, nên ghi lại số điện thoại, tài khoản ATM mà các đối tượng lừa đảo cung cấp để có chứng cứ báo cho cơ quan công an.

Mọi người lưu ý chiều lừa đảo này nhé, em thấy Zalo đã gửi tin nhắn hệ thống cảnh bảo nhiều lần rồi mà thấy vẫn nhiều người bị lừa gạt, thời buổi này nên cẩn thận thì hơn.

Theo NLD
Lừa đảo trên Zalo khiến hàng trăm người "tiền mất tật mang", đọc để tránh
  • Title : Lừa đảo trên Zalo khiến hàng trăm người "tiền mất tật mang", đọc để tránh
  • Posted by :
  • Date : 11:56 PM
  • Labels :
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top