728x90 AdSpace

Tin mới

Monday, July 11, 2016

6 điều bạn phải học thuộc nếu muốn sống sót trên xe khách khi gặp tai nạn

Từ đầu năm đến nay, có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra do các vụ lật xe khách, va chạm mạnh giữa các xe trên đường, gây thiệt hại thương tâm về người. Nhưng bạn hoàn toàn có thể hạn chế ảnh hưởng xấu nhất khi xe khách gặp nạn với các típ sau.

Theo thống kê báo cáo về trật tự ATGT, trong 6 tháng vừa qua, toàn quốc đã xảy ra 10.227 vụ tai nạn giao thông, làm bị thương 8.939 người, làm chết 4.362 người. Đặc biệt, số người chết vì tai nạn giao thông trong tháng 5 và tháng 6 đều tăng so với cùng kì năm 2015. Bên cạnh đó, còn xảy một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải nặng, điển hình là 2 vụ tai nạn xe khách tại Bình Thuận (ngày 22-5) và Lâm Đồng (ngày 4-6) làm 20 người chết và hàng chục người bị thương.

Thông thường, các tai nạn xảy ra đối với xe khách, người ngồi trên xe thường ở thế bị động, không làm chủ được tình thế và đành phó mặc tính mạng mình cho tài xế. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ tính mạng mình và gia đình khi đi xe khách với những tip sau đây:

1. Lựa chọn vị trí ngồi

Điều này tưởng không liên quan nhưng hoàn toàn có căn cứ. Các nghiên cứu và thống kê đã chỉ ra rằng, vị trí an toàn nhất cho người ngồi trên xe khách là ở giữa xe, khu vực gần cửa lên xuống. Tại vị trí này, hành khách ít bị ảnh hưởng nhất đối với các va chạm từ 4 phía.

Vị trí an toàn là hàng ghế giữa gần cửa ra vào (Ảnh: Internet)

Còn vị trí ngồi nguy hiểm là ghế sát cửa sổ – khi có sự cố thì rất dễ bị những người khác đè lên, bị thương bởi các mảnh kính vỡ, và rất khó thoát ra ngoài.

2. Đem theo một chiếc gối chữ U khi đi xe khách

Chiếc gối bé này không chỉ giúp bạn thoải mái khi ngồi trên xe mà con giúp giữ cố định vùng cổ, đầu hạn chế chấn thương khi bất chợt có va đập mạnh xảy ra.

3. Chú ý quan sát xung quanh

Điều này không mất nhiều thời gian nhưng rất ít người có thói quen tốt này. Điều quan trọng khi lên xe bạn cần quan sát xung quang để tìm “búa cứu hộ” và “bình xịt chữa cháy” để không may xảy ra biến cố, bạn còn có thể nhanh chóng dùng búa đập vỡ kính thoát ra ngoài.

4. Không đứng trên xe khách

Hành động này sẽ khiến bạn bị thương nặng hơn lỡ không may xe khách gặp sự cố. Khi đứng trên xe, ta không giữ được thăng bằng tốt cũng như không có nhiều điểm tựa để níu giữ nếu xe lắc lư, rất nguy hiểm.

5. Hạn chế để hành lí dưới chân hoặc trên đầuHành lí bạn nên gửi dưới hầm xe, chưa chỗ trống dưới chân để dễ dàng xoay trở nếu xe gặp nạn. Cũng như nếu để hành lí trên đầu sẽ rất dễ bị rơi xuống đất, gây nguy hiểm hơn đến tính mạng cho người đi xe khi tai nạn xảy ra.

6. Đổi tư thế cuộn tròn

Nếu điều không hay xảy ra, khi bạn nghe thấy tiếng động lớn hoặc tiếng cảnh báo của tài xế, nhanh chóng cuộn tròn người lại. Co hai chân, hai tai vòng ôm qua gối, cúi đầu xuống nhăm hạn chế tối đa sự tổn thương do va đập. Sau đó giữ bình tĩnh tìm cách thoát ra ngoài để kêu gọi cứu thương.

Cũng biết rằng tai nạn giao thông, nhất là tai nạn xe khách xảy ra thường bất ngờ và không ai mong muốn, chính vì thế chúng ta nên ghi nhớ những típ cứu hộ để bảo vệ chính mình và giúp đỡ mọi người xung quanh nhé.
6 điều bạn phải học thuộc nếu muốn sống sót trên xe khách khi gặp tai nạn
  • Title : 6 điều bạn phải học thuộc nếu muốn sống sót trên xe khách khi gặp tai nạn
  • Posted by :
  • Date : 10:17 AM
  • Labels :
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top