728x90 AdSpace

Tin mới

Tuesday, July 12, 2016

Ai mà biết được trước khi làm Tổng thống, ông Barack Obama từng là người bán kem, bồi bàn và nhân viên công trường!

Và không chỉ có ông Obama, rất nhiều Tổng thống Mỹ khác đã phải lận đận rất nhiều trong suốt cuộc đời mình trước khi trở thành chủ khách Nhà Trắng.

Để có thể trở thành Tổng thống nước Mỹ, nhiều người đã phải rất vất vả trong suốt cuộc đời của mình. Không phải cứ tài giỏi và có gia thế là bạn có thể nắm chắc chiếc chìa khóa vào được Nhà Trắng. Sự nỗ lực vượt bậc và đi lên từ những điều giản dị nhất là điều mà bất cứ Tổng thống Mỹ nào cũng phải nằm lòng.

Chính vì thế, không ít các vị Tổng thống đã từng phải làm các công việc mà chẳng ai nghĩ, nó được sinh ra để cho một vị Tổng thống Mỹ uy quyền làm cả.

1. Barack Obama: từ người bán kem, bồi bàn cho tới nhân viên dọn công trườngChia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trên tạp chí, ông Obama nói rằng mình từng phải làm rất nhiều công việc lặt vặt mà nhiều người cho là không danh giá để kiếm được chút tiền trong thời sinh viên.

Tổng thống Obama đã đi bán kem tại Baskin-Robbins, phục vụ bàn và dọn dẹp công trường xây dựng tại khu Upper West khi ông đang theo học tại đại học Columbia.

2. Ronald Reagan: nhân viên cứu hộ và người rửa chénTổng thống Reagan theo học tại trường Eureka, bang Illinois theo học bổng bóng đá. Tuy nhiên, để có thể trang trải các sinh hoạt phí, ông đã phải làm công việc rửa bát thuê. Ngoài ra, ông còn từng làm nhân viên cứu hộ với thành tích khá đáng nể: cứu sống được tổng cộng 77 người trong thời gian làm việc của mình.

Sau khi tốt nghiệp vào năm 1932, công việc đầu tiên của ông là bình luận viên thể thao trên đài và ông kiếm được khoảng 200,000 đồng cho mỗi trận bình luận.


3. Gerald Ford: nhân viên lật burgerKhi còn học trung học, tổng thống thứ 38 của nước Mỹ, Gerald Ford từng giúp đỡ gia đình bằng công việc lật burger tại một nhà hàng địa phương.


4. Herbert Hoover: công nhân mỏKhi còn là thiếu niên, Hoover và một người bạn đã thành lập một công ty chuyên bán và sửa chữa máy may. Tuy nhiên, vụ làm ăn đầu tiên đã thất bại.

Để có tiền trang trải học phí đại học, tổng thống Hoover đã nhận làm công việc giặt đồ cho các sinh viên khác trong trường. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông nhận công việc đẩy xe chở than trong khu mỏ tại California và kiếm được khoảng 40,000 đồng/mỗi ngày và phải làm việc 70 giờ mỗi tuần.


5. Jimmy Carter: nông dân trồng lạcCarter làm việc tại trang trại trồng lạc của gia đình khi còn là một đứa trẻ. Khi mới lên 10, ông đã theo cha mẹ chở hàng vào trong thị trấn để bán.

Sau khi phục vụ trong Hải Quân một thời gian, ông đã quay trở lại tiếp tục công việc trang trại của gia đình tại Georgia. Tuy nhiên, một vụ hạn hán xảy ra vào năm 1954 đã khiến ông thiệt hại nặng nề.


6. George H.W. Bush: thư kýTrên thực tế, Bush không phải một cậu sinh viên cần tiền khi được sinh ra trong một gia đình khá giả. Tuy nhiên, ông muốn làm một việc gì đó có thể tự kiếm thu nhập cho bản thân.

Rời đại học Yale, ông đã cùng gia đình chuyển đến Texas. Ở đây, ông có công việc đầu tiên là thư ý cho một công ty dầu khí được sở hữu bởi bạn của cha mình. Thu nhập từ công việc này khá đáng kể, nếu so với tỉ giá bây giờ, mỗi tháng, ông kiếm được hơn 80 triệu

Trí Thức Trẻ/ kênh 14
Ai mà biết được trước khi làm Tổng thống, ông Barack Obama từng là người bán kem, bồi bàn và nhân viên công trường!
  • Title : Ai mà biết được trước khi làm Tổng thống, ông Barack Obama từng là người bán kem, bồi bàn và nhân viên công trường!
  • Posted by :
  • Date : 9:25 PM
  • Labels :
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top