728x90 AdSpace

Tin mới

Thursday, July 7, 2016

Công an, UBND phường Hoàng Liệt có dấu hiệu làm ngơ cho trông xe trái phép

 (GDVN)- Hàng loạt bãi trông xe ngang nhiên hoạt động không phép, trái phép trên địa bàn quận Hoàng Mai nhằm thu lợi bất chính nhưng việc xử lý lại không được quan tâm.

Như trước đó Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, hiện nay trên địa bàn quận Hoàng Mai mọc lên rất nhiều bãi trông xe trái phép, sai phép do các cá nhân, tập thể tự ý xây dựng lên để thu lợi hàng trăm triệu đồng nhưng không hiểu sao việc xử lý đối với vi phạm này lại không được quận Hoàng Mai quan tâm.

Hiện nay, tại tổ hợp chung cư HH, Linh Đàm thuộc phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) Công ty TNHH thương mại và xây dựng Tân Nhật Linh (Công ty Tân Nhật Linh) và Công ty TNHH  kinh doanh và thương mại Ngọc Diệp được quận cấp phép tạm thời trông xe là 06 tháng để phục vụ người dân.

Đã hết hạn cấp phép tạm thời nhưng Công ty Tân Nhật Linh vẫn ngang nhiên trông xe,  thậm chí còn chiếm luôn cả công viên làm điểm trông giữ với hàng chục đầu xe ô tô. Ảnh Liên Liên.

Trong quá trình thực hiện đã không ít lần Đội Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai cũng như UBND phường Hoàng Liệt phải lập biên bản xử lý đối với hai công ty này vì tự ý thành lập khu vực trông xe nằm ngoài phạm vi được cấp phép.

Nhưng hiện nay, theo như thời gian trên giấy phép tạm thời do UBND quận Hoàng Mai cấp trước đó cho 2 công ty thì hiệu lực đã hết (thời gian từ ngày 15/11/2015 đến ngày 15/05/2016) nhưng không hiểu sao các đơn vị này vẫn tiếp tục hoạt động.

Bãi trông xe trái phép do Công ty Tân Nhật Linh tự ý lập ra trước tòa nhà HH1B. Ảnh Liên Liên.

Tìm hiểu thực tế tại khu vực này, chúng tôi còn nhận thấy phía Công ty Tân Nhật Linh còn ngang nhiên cho quây một phần hè đường trước mặt tòa chung cư HH1B để trông xe trục lợi mặc dù khu vực này không nằm trong phần diện tích quận cấp tạm thời trước đó.

Bên cạnh việc trông xe sai phép của hai công ty nói trên thì ngay cạnh hai tòa nhà HH3 và HH4, Công ty TNHH Ánh Dương còn ngang nhiên tổ chức trông giữ xe không có giấy phép, không trang bị phương tiện phụ vụ công tác đảm bảo chữa cháy tại chỗ gây nguy hiểm cho toàn bộ khu dân cư.

Điểm trông xe trái phép của Công ty TNHH Ánh Dương với hàng chục xe ô tô đang tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao gây nguy hiểm cho toàn bộ khu dân cư ở đây. Ảnh Liên Liên.

Tại đây, Công ty TNHH Ánh Dương đã tự ý cho lập bãi trông xe ô tô cả ngày lẫn đêm với hàng trăm xe được tấp nập ra vào, thu lợi hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Không chỉ dừng ở việc trông xe không phép, phía công ty còn ngang nhiên cho lập các ki ốt tại khu vực này để cho người dân thuê lại với mục đích kinh doanh buôn bán gây ách tắc giao thông của toàn nhà.

Bên cạnh việc trông xe trái phép, Công ty Ánh Dương còn tự ý lập ra nhiều ki ốt với mục đích cho người dân thuê lại để kinh doanh buôn bán khiến tình trạng giao thông tại đây luôn ách tách cục bộ. Ảnh Liên Liên.

Đem việc người dân bức xúc, phản ánh đến phường Hoàng Liệt, sau khi tiếp nhận giấy giới thiệu của phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Hà, cán bộ quản lý đô thị phường, người được Chủ tịch đích thân giao làm việc với phóng viên: “Nếu không có người sắp xếp thì dân xã hội cũng vào đó thì rất lộn xộn”.

Khi phóng viên hỏi về việc đã hết thời gian quận cấp phép tạm cho hai công ty và việc Công ty TNHH Ánh Dương trông xe trái phép như vậy, phường xử lý như thế nào? ông Hà nói: “Hiện người ta đang xin quận có tiếp tục cấp phép tạm nữa không. Đấy rõ ràng không có phép, chúng tôi đã xử lý báo cáo quận rồi”.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, cán bộ quản lý đô thị phường Hoàng Liệt. Ảnh Liên Liên.

Cũng tại buổi làm việc, phóng viên đề nghị vị cán bộ này cung cấp hồ sơ với các trường hợp trên nhưng lại được hướng dẫn sang Công an phường vì hồ sơ bên Công an phường giữ hết.

Theo chỉ dẫn của vị cán bộ này, phóng viên tiếp tục sang công an phường Hoàng Liệt, tại đây ông Nguyễn Văn Thái, Trưởng công an phường cho biết: “Về hồ sơ mọi cái bên phường nắm giữ hết, sang đó bảo họ cung cấp cho”.

Chỉ có việc cung cấp hồ sơ cho cơ quan báo chí nhưng chẳng hiểu sao từ chính quyền đến Công an phường Hoàng Liệt lại đang chơi trò “đá bóng” trách nhiệm cho nhau.

Phải chăng, đang có điều gì khuất tất trong việc xử lý các đơn vị vi phạm trên tại phường Hoàng Liệt? Việc “bảo kê” cho sai phạm có khi nào đang được thực hiện ở đây?

Đề nghị quận Hoàng Mai cho kiểm tra ngay việc trông xe không phép, trái phép của các đơn vị doanh nghiệp trên và làm rõ việc có hay không chính quyền sở tại “bảo kê” cho việc sai phạm này.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Liên Liên
Công an, UBND phường Hoàng Liệt có dấu hiệu làm ngơ cho trông xe trái phép
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top