728x90 AdSpace

Tin mới

Tuesday, August 9, 2016

Hạnh phúc vợ chồng sẽ thăng hoa gấp bội nếu cả hai đều biết “nhậu”

Nghe có vẻ phi lý, nhưng đây là một kết luận được rút ra từ các nhà tâm lí học hàng đầu thế giới.Không hiếm để tìm những lời cằn nhằn về việc nhậu nhẹt của các bà vợ đối với chồng mình. Những nguyên nhân đưa ra là không tốt cho sức khỏe, mất thời gian, vô bổ, lãng phí... Thế nhưng một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Journals of Gerontology B: Psychological Sciences cho biết rằng, các cặp vợ chồng đều có khả năng "nhậu" thì sẽ hạnh phúc hơn so với những cặp đôi kẻ biết người không.

10 năm là khoảng thời gian tiến hành nghiên cứu về việc rượu bia ảnh hưởng đến thế nào trong mối quan hệ hôn nhân . Người tham gia sẽ phải trả lời các câu hỏi về số lượng rượu tiêu thụ trong tuần, phản ứng của đối phương khi mình chếnh choáng hơi men.

Và cuối cùng, những cặp đôi ở độ tuổi từ 40 – 50 luôn có đời sống tình cảm phong phú gắn bó hơn, và ít cằn nhằn về nhau hơn nếu cả hai cùng biết uống rượu đôi chút. Ngược lại, sẽ có sự không hài lòng về bia rượu ở các cặp đôi người biết uống, người thì không.

Tiến sĩ Kira Birditt – người tiến hành cuộc nghiên cứu rút ra rằng “Khoảng thời gian thư giãn, được sống thật với chính mình khi uống rượu cùng nhau sẽ khiến các cặp vợ chồng hạnh phúc hơn”.

Tuy nhiên, kết quả này không phải là khuyến khích vợ chồng hãy tập uống rượu cùng nhau, mà nó khuyến khích”hãy làm việc cùng nhau”, nếu uống cả hai cùng uống, nếu không cả hai cùng không thì mối quan hệ sẽ dễ chịu và gắn bó hơn.

Vấn đề mấu chốt của một mối quan hệ không phải đo lường bằng bia rượu mà đo lường bằng khoảng không gian dành cho nhau.


Theo Trí thức trẻ/Afamily/(Tổng hợp)
Hạnh phúc vợ chồng sẽ thăng hoa gấp bội nếu cả hai đều biết “nhậu”
  • Title : Hạnh phúc vợ chồng sẽ thăng hoa gấp bội nếu cả hai đều biết “nhậu”
  • Posted by :
  • Date : 7:46 AM
  • Labels :
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top