728x90 AdSpace

Tin mới

Saturday, August 6, 2016

Na Uy xây đường hầm giao thông lơ lửng dưới nước đầu tiên trên thế giới


Na Uy đang ấp ủ một kết hoạch đầy tham vọng đó là xây dựng một đường hầm giao thông nổi dưới nước qua một số vịnh hẹp để giúp du khách di chuyển dễ dàng hơn.

Địa hình tại nhiều khu vực ở Na Uy không thuận lợi cho việc xây dựng những cây cầu thông thường, nước quá rộng và quá sâu việc đào đường hầm thông thường cũng không khả thi. Một lựa chọn thay thế cho cầu chìm dưới nước là cầu treo hay cầu nổi.

Nguồn tin cho biết, Na Uy là quốc gia đầu tiên tiên phong trong loại hình giao thông mới này, đội ngũ thiết kế phải trải qua một số bài kiểm tra kỹ thuật khó khăn để vượt qua, bởi vì nó chưa từng có tiền lệ trên thế giới.
Công trình gồm 2 ống kép chạy xuyên suốt vịnh với các phà nổi trên mặt nước. (Ảnh: Internet)

Với tham vọng giúp giảm thời gian và tăng tính thuận tiện trong quá trình di chuyển, thay thế các tuyến phà truyền thống, đường hầm nổi được đặt dưới mặt nước 30,5m, đủ rộng cho 2 làn xe lưu thông

Công trình gồm 2 ống kép chạy xuyên suốt vịnh với các phà nổi trên mặt nước để ống không bị chìm, kết hợp cùng trục kết nối gia cố toàn bộ hệ thống. Các phà nổi đặt cách xa nhau đủ rộng để tàu đi qua.

Đường hầm này cũng được thiết kế đảm bảo chịu được ảnh hưởng khắc nghiệt nhất của thời tiết hay các hiện tượng tự nhiên như băng, thủy triều. Nhờ vào đường hầm này, thời gian di chuyển sẽ  giảm từ 21 tiếng xuống hơn 10 tiếng.


Đường hầm nổi được đặt dưới mặt nước 30,5m, đủ rộng cho 2 làn xe lưu thông. (Ảnh: Internet)

Mặc dù để sắp đặt hệ thống đường hầm nổi này không đơn giản nhưng các quan chức Na Uy đánh giá cao tiềm năng của hệ thống này bởi với số lượng 1150 đường hầm giao thông đang được sử dụng trên cả nước hiện nay (trong đó có 35 hệ thống ngầm), sẽ không quá khó khăn để xây dựng.

Tổng hợp
Na Uy xây đường hầm giao thông lơ lửng dưới nước đầu tiên trên thế giới
  • Title : Na Uy xây đường hầm giao thông lơ lửng dưới nước đầu tiên trên thế giới
  • Posted by :
  • Date : 5:30 AM
  • Labels :
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top