728x90 AdSpace

Tin mới

Thursday, August 4, 2016

Trước Việt Nam, Trung Quốc cũng cấm vượt đèn vàng và kết quả cũng chẳng mấy tốt đẹp

“Tôi xin được nói rằng bất cứ ai đưa ra quy định mới về đèn vàng này thật ngu ngốc và xấu xa. Tôi xin chúc cho bất cứ ai đang di chuyển và chỉ còn cách ngã tư 1km khi đèn chuyển vàng có thể may mắn giảm kịp tốc độ”, tài xế Sun Yixuan nói với tờ South China Morning Post.Năm 2013, chính phủ Trung Quốc ban hành một quy định mới nhằm cải thiện hệ thống giao thông, theo đó các phương tiện bị cấm vượt ngã tư khi đèn giao thông chuyển vàng.

Theo thông báo của Bộ giao thông vận tải Trung Quốc, các phương tiện giao thông nếu đã vượt qua lằn ranh ngã tư có thể tiếp tục di chuyển khi đèn vàng, nhưng những xe chưa qua vạch phải dừng lại tương tự như khi gặp đèn đỏ.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng quy định mới này của chính quyền Bắc Kinh chỉ làm tình hình tồi tệ hơn khi điều này xóa bỏ nhiệm vụ giữa đèn vàng và đèn đỏ.

Hơn nữa, việc người điều khiển phương tiện chỉ có 1-2 giây trước khi kịp dừng lại trước đèn vàng khi gần đến ngã tư khiến nguy hiểm gây tai nạn thậm chí tăng cao hơn so với trước khi ban hành quy định.

Ngay cả Tân Hoa Xã, hàng truyền thông nhà nước chính thống của chính quyền trung ương cũng chỉ trích quy định này là một quyết định sai lầm khi “đi ngược lại quy luật đầu tiên của Newton về chuyển động”.

Theo đó, nếu một vật không chịu tác dụng của lực nào hoặc chịu tác dụng của các lực có hợp lực bằng không thì nó giữ nguyên trạng thái đứng yên hoặc chuyển động thẳng đều. Nghĩa là một chiếc xe sẽ khó dừng lại ngay lập tức khi còn lực quán tính.

Theo tờ South China Morning Post, một lái xe tên Sun Yixuan đã đâm phải một chiếc xe đằng trước anh ta do chiếc ô tô này dừng quá đột ngột tại ngã tư khi đèn chuyển vàng.

“Vành xe đằng sau và cửa sau của xe hoàn toàn bị hỏng do vụ va chạm. May mắn thay là cả tôi và tài xế kia đều không bị làm sao”, anh Sun nói.

Đường phố Bắc Kinh-Trung Quốc

Có lẽ, tình trạng quản lý quan liêu của chính phủ Trung Quốc khiến các quan chức nước này không nắm bắt được chặt chẽ tình hình giao thông hiện nay ở nước này.

Việc thay đổi quy định trên đã khiến số tiền phạt giao thông tại đây tăng lên nhưng chúng thực chất không cải thiện được tình hình giao thông, nếu không muốn nói là làm phức tạp hơn.

Hiện các tài xế, và thậm chí nhiều quan chức ngành giao thông cũng cảm thấy bối rối khi họ phải dừng đột ngột tại các ngã tư lúc đèn chuyển vàng.

Tại một số thành phố của Trung Quốc, đèn tín hiệu có bộ đếm số hiển thị, cho phép người tham gia giao thông nhận định được khi nào đèn sẽ chuyển vàng hay đỏ. Tuy nhiên không phải ngã tư nào của Trung Quốc cũng có điều này và chúng chắc chắn sẽ làm khó nhiều tài xế.

Theo hãng tin Xinhua News Agency, quy định mới này sẽ khiến các phương tiện buộc phải giảm tốc trước khi đến ngã tư nhằm đề phòng phanh gấp, qua đó khiến dòng di chuyển giao thông chậm hơn và khiến tình trạng ùn tắc nghiêm trọng hơn.

“Tôi xin được nói rằng bất cứ ai đưa ra quy định mới về đèn vàng này thật ngu ngốc và xấu xa. Tôi xin chúc cho bất cứ ai đang di chuyển và chỉ còn cách ngã tư 1km khi đèn chuyển vàng có thể may mắn giảm kịp tốc độ”, anh Sun nói.


Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ
Trước Việt Nam, Trung Quốc cũng cấm vượt đèn vàng và kết quả cũng chẳng mấy tốt đẹp
  • Title : Trước Việt Nam, Trung Quốc cũng cấm vượt đèn vàng và kết quả cũng chẳng mấy tốt đẹp
  • Posted by :
  • Date : 11:42 PM
  • Labels :
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top