728x90 AdSpace

Tin mới

Sunday, August 7, 2016

Vẫn còn hơn 40.000 sản phẩm C2, Rồng Đỏ nhiễm chì chưa thu hồi được

Tại buổi họp báo tổ chức ngày 5-8 tại TP.HCM, Công ty TNHH URC Việt Nam khẳng định tất cả các sản phẩm của URC trên thị trường, bao gồm C2, Rồng Đỏ đều đạt tiêu chuẩn quy định của nhà nước và an toàn cho người tiêu dùng.

Đại diện Công ty TNHH URC Việt Nam khẳng định các sản phẩm gồm C2 và Rồng Đỏ đều đạt tiêu chuẩn quy định của nhà nước và an toàn cho người tiêu dùng. Nguồn Internet

Tuy nhiên, URC cũng cho biết, tổng số sản phẩm của 2 lô trà xanh C2 và Rồng Đỏ mà Bộ Y tế kết luận hồi tháng 4-2016 có hàm lượng chì vượt mức cho phép là 41.190 thùng, phía URC hiện mới thu hồi được 1.184 thùng.

Ông Jai Gamboa - Tổng giám đốc URC Việt Nam cho biết, sau thời gian thanh tra toàn nhà máy của URC Việt Nam, ngày 4-8-2016, Bộ Y Tế đã đưa ra kết luận chính thức. Theo kết luận của Bộ Y Tế, tất cả các sản phẩm của URC trên thị trường, bao gồm C2 và Rồng Đỏ đều đạt tiêu chuẩn quy định của nhà nước và an toàn cho người tiêu dùng. Đây là kết quả của đợt thanh tra toàn diện các nguyên liệu đầu vào, thành phẩm và các nhà máy của URC Việt Nam trong 3 tháng qua.

Trong đó, đoàn thanh tra Bộ Y tế đã kiểm tra 68 mẫu sản phẩm, nguyên liệu từ các nhà máy của URC tại Bình Dương, Quảng Ngãi và đánh giá các mẫu này hoàn toàn an toàn, phù hợp với tiêu chuẩn quy định – bao gồm tiêu chuẩn về hàm lượng chì. Kết quả này bổ sung cho kết quả thanh tra trước đó của Bộ Y tế tại nhà máy URC Hà Nội.

Kết luận chính thức của Bộ Y tế cũng bổ sung thêm kết quả kiểm nghiệm độc lập được thực hiện vào tháng 6-2016 bởi Eurofins - Cơ quan kiểm nghiệm thực phẩm hàng đầu thế giới, cũng là phòng thí nghiệm quốc tế duy nhất tại Việt Nam đuợc công nhận bởi Bộ Y tế. Kiểm nghiệm này thực hiện trên 20 mẫu thành phẩm C2 và Rồng Đỏ, 11 mẫu nguyên vật liệu; kết quả cho thấy hàm lượng chì trong các sản phẩm mà URC sản xuất tại Việt Nam đều nằm trong mức quy định.

Trước công bố của URC, các cơ quan thông tấn đã đặt ra nhiều câu hỏi về kết quả thanh tra vào tháng 4-2016 của thanh tra Bộ Y tế tại nhà máy URC Hà Nội với kết luận sản phẩm C2, Rồng Đỏ có hàm lượng chì vượt mức cho phép và URC đã phải chịu phạt gần 6 tỷ đồng. Vậy tại sao URC lại chấp nhận kết quả thanh tra của Bộ Y tế khi sản phẩm của đơn vị này hoàn toàn đạt chất lượng (đã được kiểm nghiệm tại đơn vị độc lập thứ ba là Eurofins)? Đặc biệt, nếu sản phẩm đạt chất lượng như công ty công bố tại sao lại phải thu hồi, tiêu hủy những sản phẩm đã bán ra (URC đã thu hồi, tiêu hủy 1.184 thùng hàng không đạt yêu cầu)? Ngoài ra, nguyên liệu sản xuất của URC có nhập từ Trung Quốc không và chiếm bao nhiêu %?...

Liên quan đến những câu hỏi này, đại diện URC cho biết: Công ty hoàn toàn tuân thủ các quyết định của Bộ Y tế Việt Nam và hoàn toàn hài lòng với quyết định mới nhất đã công bố vào ngày 4-8 khi kết luận sản phẩm URC đạt chất lượng. Tuy nhiên vị này cũng né tránh câu hỏi tại sao URC chấp nhận mức phạt gần 6 tỷ đồng cũng như việc sản phẩm đạt chất lượng tại sao phải thu hồi từ báo chí.

Đối với nguồn nguyên liệu có sử dụng từ Trung Quốc hay không, ông Jai Gamboa cho biết: Nguyên liệu của URC được chọn lọc từ nhiều thị trường khác nhau bao gồm Trung Quốc. Tuy nhiên URC chỉ nhập axit citric từ Trung Quốc và thành phần này chiếm 1% trong tất cả các sản phẩm của công ty. Việc URC nhập nguyên liệu từ Trung Quốc không phải đều thông qua các đơn vị uy tín, và trải qua quá trình kiểm nghiệm gắt gao của Bộ Y tế cũng như nội bộ URC.

Theo Nguyễn Huế/Báo Hải Quan

Vẫn còn hơn 40.000 sản phẩm C2, Rồng Đỏ nhiễm chì chưa thu hồi được
  • Title : Vẫn còn hơn 40.000 sản phẩm C2, Rồng Đỏ nhiễm chì chưa thu hồi được
  • Posted by :
  • Date : 9:06 PM
  • Labels :
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top