728x90 AdSpace

Tin mới

Sunday, September 11, 2016

Cực hay: Mẹo chữa hóc xương cá dễ dàng chỉ trong 1 phút 30 giây

Trẻ nhỏ một khi bị hóc xương sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết cách xử lý đúng cách để nhanh chóng lấy xương cá ra an toàn.Hóc xương là tình trạng xương vướn vào cuốn họng gây cảm giác đau, khó nuốt. Nếu vô tình trẻ nuốt phải miếng xương to và sắc nhọn thì nguy cơ gây thủng mạch máu và thực quản là rất cao.

Theo báo cáo, có nhiều trường hợp bị hóc xương gây áp xe trung thất, áp xe màng phổi, thủng động mạch,… và những trường hợp này nếu không được xử lý kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Thông thường nhiều người có thói quen cho trẻ nuốt cục cơm to, nuốt thức ăn hay uống nước liên tục nhằm làm miếng xương trôi xuống. Tuy nhiên, áp dụng những cách trên thì khả năng thành công không cao còn khiến trẻ buồn nôn, ho liên tục, thậm chí làm xương cắm sâu hơn vào họng rất khó xử lý.

Dưới đây, chúng tôi cung cấp cho các mẹ một số mẹo chữa hóc xương ngay tại nhà cực kỳ đơn giản và an toàn. Hãy cùng tham khảo qua nhé!

1. Chữa hóc xương bằng cam/ chanhKhi trẻ bị hóc xương cá, mẹ có thể cho trẻ ngậm trong miệng 1 miếng vỏ cam hoặc miếng chanh sẽ làm xương cá mềm và tan vào nước bọt. Lưu ý: nên bóc sạch hạt chanh để tránh trẻ nuốt hạt vào bụng.

2. Chữa hóc xương bằng vitamin C

Cho trẻ ngậm 1 viên vitamin C cũng là cách hay khiến miếng xương cá dễ mềm và tan ra.

3. Chữa hóc xương bằng tỏi và đườngNgoài dùng cam, chanh, vitamin C chữa hóc xương, mẹ vẫn có thể lấy 1 nhánh tỏi đã bóc sạch vỏ rồi nhét vào ống lỗ mũi bên trái nếu vị trí hóc xương bên phải và ngược lại. Mùi tỏi khi xông vào mũi khiến trẻ mắc hắc xì, vô tình làm miếng xương bay ra.

Hay có thể cho chút đường vào ngậm trong miệng một lúc thì miếng xương cũng tự động trôi đi.

Với các phương pháp trên nên áp dụng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Lưu ý, nếu xương mắc vào cuốn họng quá to và sắc nhọn thì mẹ đừng nên tự xử lý mà hãy đưa trẻ đến bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời, giảm thiếu tối đa tình trạng thủng mạch máu và thực quản trẻ.Biện pháp phòng hóc xương cho trẻ:

– Cần bỏ hẳn thói quen chặt thịt lẫn xương để chế biến thức ăn. Thay vào đó, mẹ nên lọc thịt và xương riêng khi nấu ăn cho trẻ.

– Nhắc nhở trẻ không nên vừa ăn vừa nói chuyện, cười đùa trong lúc ăn.

– Nhai chậm, kỹ tránh ăn vội vàng để không làm nghẽn cuốn họng.

– Nếu ăn cá, mẹ nên gỡ xương cẩn thận hoặc nên xay nhuyễn cá để hạn chế tình trạng hóc xương ở trẻ nhỏ.

Theo PN&GĐ
Cực hay: Mẹo chữa hóc xương cá dễ dàng chỉ trong 1 phút 30 giây
  • Title : Cực hay: Mẹo chữa hóc xương cá dễ dàng chỉ trong 1 phút 30 giây
  • Posted by :
  • Date : 7:24 AM
  • Labels :
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top