728x90 AdSpace

Tin mới

Wednesday, September 7, 2016

Doanh nghiệp Pháp sẽ xây trạm quan sát Trái đất tại Việt Nam

Nếu được thành lập đây sẽ là Trung tâm EarthLab thứ 4 của Telespazio France trên thế giới sau Pháp, Cộng hòa Gabon và Luxembourg.Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Pháp, đại diện Công Cổ phần FPT và Telespazio France đã ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Trung tâm quan sát Trái đất từ vệ tinh và phát triển các dịch vụ, ứng dụng dựa trên các dữ liệu này.

Biên bản Thỏa thuận hợp tác đã được lãnh đạo hai bên trao trang trọng bên lề cuộc hội đàm cấp cao giữa lãnh đạo Chính phủ hai nước, trước sự chứng kiến của Tổng thống Pháp Francois Hollande và Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang.

Theo thỏa thuận hợp tác, FPT và Telespazio France sẽ cùng thu thập và xử lý các dữ liệu liên quan đến việc giám sát môi trường biển và đất liền thu được từ vệ tinh và các phương tiện khác, để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud).

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ xem xét hướng đến việc thành lập một trung tâm EarthLab tại Việt Nam. Nếu được thành lập đây sẽ là Trung tâm EarthLab thứ 4 của Telespazio France trên thế giới sau Pháp, Cộng hòa Gabon và Luxembourg.Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT: "Dựa vào thế mạnh của mỗi bên, FPT và Telespazio France sẽ cùng phối hợp phát triển và cung cấp các dịch vụ số cho khách hàng trong nhiều lĩnh vực thông qua việc phân tích các dữ liệu được thu thập từ hình ảnh vệ tinh".

Bên lề cuộc hội đàm cấp cao giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Pháp - Francois Hollande, một bản ghi nhớ về nhượng quyền khai thác 2 dự án đường cao tốc là Cầu Giẽ - Ninh Bình và Long Thành - Dầu Giây cũng đã được ký kết.

Phía đại diện Việt Nam là Tổng công ty Đầu tư & Phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC), còn phía Pháp là Tập đoàn Vinci Concessions. Trong buổi ghi nhớ, hai đối tác đã cùng trao đổi kinh nghiệm, xem xét cơ hội chuyển giao công nghệ, quản lý vận hành khai thác và đề xuất phương án đầu tư các dự án đường cao tốc mới ở Việt Nam trong tương lai.


Việt Hưng

Theo Trí Thức Trẻ
Doanh nghiệp Pháp sẽ xây trạm quan sát Trái đất tại Việt Nam
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top