728x90 AdSpace

Tin mới

Wednesday, September 7, 2016

Kể từ nay, người Việt có thể biết nông sản sạch hay bẩn nhờ truy xuất nguồn gốc qua smartphone

Sau khi tải ứng dụng minh bạch nông sản này từ App Store hoặc Google Play, người dùng có thể quét vào mã QR code trên bao bì để truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.

Ảnh minh họa.

Ngày 6/9, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội bàn giao hơn 500 mã QR code truy xuất nguồn gốc điện tử cho các cơ sở sản xuất, DN phân phối nông sản thực phẩm an toàn.

Theo đó, mỗi DN, HTX được tham gia vào hệ thống sẽ được cấp một tài khoản với đầy đủ thông tin về đơn vị mình, các loại sản phẩm, giấy chứng nhận liên quan tới sản phẩm đang sản xuất, kinh doanh.

Đáng chú ý, DN cũng sẽ nhận được thông báo khi các giấy chứng nhận sắp hoặc đã hết hạn cũng như ý kiến phản hồi của khách hàng liên quan tới sản phẩm do DN sản xuất, phân phối. Ngoài ra, các đơn vị còn được hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm bằng smartphone thông qua mã QR code được cấp cho mỗi sản phẩm.

Ông Nguyễn Văn Chí – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội cho biết, việc tập huấn nhằm phục vụ vận hành tốt hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử cho nông sản. Trước hết là các sản phẩm trong Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, đặc sản Bắc Bộ tại Hà Nội.

Theo đó, trong quá trình thực hiện sẽ cải thiện, tháo gỡ khó khăn cũng như hoàn thiện hệ thống, đưa vào vận hành trơn tru trong năm 2017.

Tại hội nghị, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội đã bàn giao tài khoản cho 10 DN, HTX sản xuất, phân phối nông sản thực phẩm với tổng số hơn 500 mã QR code.

Cụ thể là Công ty CP Nhất Nam, Công ty CP VietRap Đầu tư thương mại, Công ty TNHH Vinagap, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại An Việt, Công ty CP Minh Dương, Công ty Việt Liên, Công ty CP Sannam, HTX Rau hữu cơ Thanh Xuân (Sóc Sơn), Công ty TNHH MTV CleverFood, Công ty TNHH Thực phẩm sạch BigGreen Việt Nam.

Cách sử dụng hệ thống minh bạch thông tin và truy xuất nguồn gốc điện tử đối với nông sản thực phẩm:

- Đối với DN: Truy cập vào web: http://ngtp.xttmnongnghiephanoi.vn để bổ sung và quản lý thông tin liên quan tới các sản phẩm của đơn vị mình.

- Đối với người tiêu dùng: Trên điện thoại thông minh (smartphone) vào App Store hoặc Google Play để tải về ứng dụng NGTP. Sau đó đăng nhập tên, số điện thoại và quét vào mã QR code trên sản phẩm để truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.


Mỹ Lan

Theo Trí Thức Trẻ
Kể từ nay, người Việt có thể biết nông sản sạch hay bẩn nhờ truy xuất nguồn gốc qua smartphone
  • Title : Kể từ nay, người Việt có thể biết nông sản sạch hay bẩn nhờ truy xuất nguồn gốc qua smartphone
  • Posted by :
  • Date : 8:11 AM
  • Labels :
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top