728x90 AdSpace

Tin mới

Friday, September 2, 2016

Ông lớn Nhật sẽ nhảy vào thị trường thủy điện Việt Nam

Một công ty tài chính của Nhật sẽ đầu tư vào Công ty CP Năng lượng Bitexco trong tháng 9, bước tiến đầu tiên vào lĩnh vực thủy điện của Việt Nam, Nikkei đưa tin.Orix, một công ty tài chính và là thành viên của Mitsubishi UFJ Financial Group, sẽ giữ 10% cổ phần tại Bitexco với ngân hàng United Overseas Bank của Singapore vào tháng 9. Số cổ phiếu này được phát hành thông qua một thỏa thuận đầu tư dự kiến trị giá hàng chục triệu USD.

Ngoài việc cử đại diện trong hội đồng quản trị của công ty Việt Nam, các đối tác cũng cố vấn về hoạt động kinh doanh.

Nhu cầu về điện ở Việt Nam tăng từ 10-12% một năm do tình trạng tăng trưởng dân số và phát triển kinh tế. Một số chuyên gia cho rằng, nhu cầu của quốc gia Đông Nam Á sẽ tăng lên gấp 3 trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2030.

Hà Nội đã lên kế hoạch tự do hóa thị trường điện trong các chiến lược và khuyến khích tư nhân tham gia vào lĩnh vực sản xuất loại hàng hóa đặc biệt này.

Chi phí vận hành các nhà máy thủy điện rẻ hơn so với các nhà máy nhiên liệu hóa thạch. Bên cạnh đó, thủy điện chiếm khoảng 1/2 tổng nguồn điện ở Việt Nam và không thải ra khí CO2. Orix tin rằng, thủy điện tại thị trường điện lực Việt Nam có thể mang lại hàng triệu USD lợi nhuận mỗi năm.

Orix từng tham gia vào các dự án quang năng, phong năng và địa nhiệt tại Nhật Bản và nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên công ty tham gia đầu tư vào thủy điện.

Thành lập vào năm 1964, doanh nghiệp này hoạt động trong các lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm nhân thọ, môi giới chứng khoán, tài chính và phát triển bất động sản. Ngoài xứ sở hoa anh đào, Orix cũng mở rộng dịch vụ và phạm vi hoạt động trên toàn cầu, cung cấp các dịch vụ tài chính ở Bắc Mỹ, châu Á, Trung Đông và Bắc Phi.

Trong khi đó, Bitexco được thành lập vào năm 2007 và điều hành 18 nhà máy thủy điện ở Việt Nam có công suất phát điện kết hợp là khoảng 1.000 MW – tương đương công suất của một lò phản ứng hạt nhân.


Theo Zing.vn
Ông lớn Nhật sẽ nhảy vào thị trường thủy điện Việt Nam
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top