728x90 AdSpace

Tin mới

Sunday, September 4, 2016

Tổng thống Nga Putin: Đóng băng sản lượng dầu mỏ là đúng!

Tổng thống Nga – ông Vladimir Putin – mong muốn Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC) và Nga sẽ sớm đạt được một thỏa thuận đóng băng sản lượng dầu mỏ.

Ông Vladimir Putin

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày 1/9, vị lãnh tụ của nước Nga cũng hy vọng những bất đồng xung quanh sự tham gia của Iran có thể nhanh chóng được giải quyết. Ông Putin tin tưởng rằng tất cả các bên có thể đạt được sự thỏa hiệp thỏa mãn mọi yêu cầu.

Ông Putin nói: “Chúng tôi (Nga) tin rằng điều đó (thỏa thuận đóng băng sản lượng) là một quyết định đúng đắn cho ngành năng lượng của thế giới.”

Ý kiến của ông Putin đưa ra lần này trái ngược với những gì Bộ trưởng Năng lượng Nga – ông Alexander Novak – đưa ra ngày 26/8 trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters. Ông Novak cho rằng cuộc đàm phán về thoải thuận đóng băng sản lượng dầu mỏ sẽ không có nhiều tiềm năng như người ta đồn thổi.

Ông Alexander Novak

Giá dầu đã phục hồi trong tháng 8 sau những suy đoán sự hồi sinh của thỏa thuận đóng băng sản lượng dầu mỏ trong cuộc họp diễn ra cuối tháng 9 giữa các nước xuất khẩu dầu mỏ trong và ngoài OPEC. Trước đó, một cuộc đàm phán đã diễn ra hồi tháng 4 tại Doha, Qatar về thỏa thuận này nhưng những bất đồng giữa Ảrập Xêút và Iran đã biến nó trở thành thất bại.

Giá dầu Brent đã tăng hơn 10% trong tháng 8 để đạt mức 47,04 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu WTI đã tăng gần 7,5% lên mức 44,70 USD/thùng.

Diễn biến giá dầu WTI 1 tháng qua

Diễn biến giá dầu Brent 1 tháng quaSự hoài nghi về mức độ hiện thực hóa của thỏa thuận lần này đang ngày càng tăng khi cuộc họp đến gần. Điều đó đã gây ra những áp lực nhất định cho giá dầu.


Theo Thạch Thảo

NDH
Tổng thống Nga Putin: Đóng băng sản lượng dầu mỏ là đúng!
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top