728x90 AdSpace

Tin mới

Thursday, October 27, 2016

"Loài người sẽ sống trong những vòm trắc địa bằng kính trên Sao hỏa" - Elon Musk tiên đoán

Elon đã đưa ra câu trả lời như vậy khi được hỏi về cái nhìn của ông khi con người định cư trên Sao Hỏa.

ITS của SpaceX
Vào tháng trước, công ty của “thiên tài” Elon Musk là SpaceX đã lên kế hoạch chi tiết cho Hệ thống Chung chuyển giữa các Hành tinh (ITS), thứ mà công ty này hi vọng sẽ đưa loài người tới Sao Hỏa, để chúng ta có thể chinh phục và khai thác hành tinh đỏ kia.

Hôm nay, CEO Musk đã lấy những câu hỏi về dự án điên rồ đầy tham vọng này từ diễn đàn Reddit và trả lời chúng trong một cuộc hỏi đáp AMA sesson, và có một vài ý tưởng thú vị để chia sẻ về tương lai.

Liệu đây sẽ là tương lai của loài người trên Sao Hỏa?
Đáp lại một câu hỏi về sự định cư hoàn toàn trên Sao Hỏa, Musk nói rằng mình tưởng tượng thấy những vòm trắc địa được làm từ những ô vuông bằng kính và chống đỡ bằng khung có nguyên liệu là sợi các-bon. Ông cũng nói thêm rằng “những robot đào hầm” sẽ giúp “xây dựng một không gian điều áp có kích thước lớn để phục vụ cho mục đích công nghiệp” dưới mặt đất.

Về mặt phương tiện đi lại, nguyên liệu và con người, Musk nói rằng phi hành đoàn đầu tiên thực hiện nhiệm vụ trên Sao Hỏa sẽ có khoảng 12 người, những người có nhiệm vụ hoàn thiện và dự đoán sự cố đối với hệ thống năng lượng Mars Base Alpha một khi nó được hạ cánh.Đó là tất cả những gì mà chúng tôi dự tính vào thời điểm hiện tại: Musk cũng lưu ý thêm rằng, sẽ chỉ một hoặc 2 năm nữa là công ty của ông sẽ cho ra mắt những mockups (mô hình thu nhỏ) của môi trường cư trú. Quả thực là rất đáng lo ngại khi nghĩ tới những vấn đề và rắc rối lớn, đồng thời cũng thật thú vị khi quan sát một công ty đang tiến hành giải quyết chúng để hướng tới tương lai dành cho nhân loại. Bạn có thể đọc thêm về thông tin chi tiết của ITS của SpaceX tại cuộc hỏi đáp AMA session .


Theo thenextweb

Genk/Trí thức trẻ
"Loài người sẽ sống trong những vòm trắc địa bằng kính trên Sao hỏa" - Elon Musk tiên đoán
  • Title : "Loài người sẽ sống trong những vòm trắc địa bằng kính trên Sao hỏa" - Elon Musk tiên đoán
  • Posted by :
  • Date : 7:34 AM
  • Labels :
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top