728x90 AdSpace

Tin mới

Wednesday, October 26, 2016

Thôn đã xin lỗi và trả lại tiền cứu trợ cho người dân

Sau khi người dân nhận tiền cứu trợ từ tay các đoàn hảo tâm trao tặng, ngay lập tức cán bộ ở một số thôn tại tỉnh Quảng Bình đến tận nhà người dân để thu lại số tiền trên với lý do... chia lại cho các hộ dân khác trong thôn.Theo phản ánh của nhiều hộ dân ở thôn Trung Thôn (xã Quảng Trung, Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) thì vào ngày 22-10, 40 hộ dân ở đây được một đoàn từ thiện từ TP.HCM ra tặng quà vì chịu ảnh hưởng nặng nền sau trận lũ lịch sử vừa qua. Theo người dân cho biết, mỗi hộ được nhận 500 ngàn đồng.

Nhưng khi đoàn cứu trợ vừa ra khỏi nhà, thì bất ngờ cán bộ thôn đến từng nhà được hỗ trợ yêu cầu thu lại 400 ngàn đồng với lý do chia lại cho một số hộ dân cùng chung thiệt hại nhưng lại nhận được ít quà cứu trợ. Một số hộ dân không đồng ý thì bị cán bộ dọa cắt hỗ trợ những lần sắp tới.

Chiều ngày 25-10, trao đổi với Báo Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Hồng Quân, trưởng thôn Trung Thôn (Xã Quảng Trung, TX Ba Đồn) cho biết, vào ngày hôm nay, thôn đã trả lại số tiền đã thu và xin lỗi các hộ dân nói trên.

Về việc trích thu 400 ngàn đồng, ông Quân trần tình, từ khi chịu ảnh hưởng của lũ lụt, tại địa phương có nhiều đoàn về thăm hỏi và trao quà cứu trợ người dân, nhưng vì số lượng cũng như giá trị hàng hóa cứu trợ của mỗi đợt khác nhau dẫn đến việc nhiều người dân so bì nên thôn quyết định trích lại số tiền trên để hỗ trợ lại một số hộ dân cũng bị thiệt hại nặng trong đợt lũ vừa qua nhưng lại được hỗ trợ ít.

“Khi đoàn cứu trợ của TP.HCM về tặng quà, vì số lượng quà giữa các đợt trao tặng khác nhau nên anh em trong thôn quyết định trích lại một ít để bù cho những số nhận được ít, nhưng những người dân bị trích lại 400 ngàn không đồng ý. Nên vào ngày hôm nay, chúng tôi đã đến tận nhà người dân để trả lại số tiền nói trên và xin lỗi người dân vì để xảy ra sự việc trên”.

Bà H. (46 tuổi, thôn Trung Thôn) cho biết: “Người dân ở đây rất bất bình về vụ việc nên đã phản ánh lên trên, nhưng ngày hôm nay thôn đã trả lại số tiền cho người dân, nên tôi cũng đã đồng ý nhận lại tiền vì ở đây ai cũng quen biết thân thiết với nhau”.

Cùng hoàn cảnh đó, một số người dân tại xã Hưng Thủy (Huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) phản ánh về việc bị cán bộ thôn thu lại số quà và tiền khi được một đơn vị trao tặng. Theo người dân cho biết, ngay sau khi 12 hộ dân nhận 12 suất quà (mỗi suất trị giá 250.000 đồng, gồm: 1 chai dầu ăn, 1 gói đường, 2 gói hạt nêm, 1 gói mì chính) thì họ bị cán bộ thôn yêu cầu nộp lại toàn bộ số quà để tập hợp phát chia đều sau.

Trao đổi với báo chí về vụ việc này, Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết sẽ kiểm tra, chỉ đạo xử lý ngay. Ông hoài cho biêt thêm tỉnh đã có văn bản chỉ đạo việc tiếp nhận, cấp phát tiền, hàng cứu trợ cho người dân bị thiệt hại, ảnh hưởng do mưa lũ vừa qua. Tuyệt đối không được thu lại, ngâm hàng hóa cứu trợ. Phải khẩn trương cấp phát cho dân, đảm bảo kịp thời, công bằng.


Nguyễn Do

PLO
Thôn đã xin lỗi và trả lại tiền cứu trợ cho người dân
  • Title : Thôn đã xin lỗi và trả lại tiền cứu trợ cho người dân
  • Posted by :
  • Date : 7:33 AM
  • Labels :
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top