728x90 AdSpace

Tin mới

Saturday, December 3, 2016

Làm thế nào để nói với trẻ về việc li hôn?

Việc một cặp vợ chồng quyết định li hôn thường gây áp lực cho cả bố mẹ và những đứa con. Một báo cáo mới được đưa ra gần đây mang đến lời khuyên cho những cặp vợ chồng này và khuyến khích họ đưa con mình đến bác sĩ nhi khoa, trị liệu và những tổ chức cộng đồng sẽ giúp họ giải quyết những vấn đề nhạy cảm này.Tác động của việc li hôn đến cuộc sống của trẻ

Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em có thể có một loạt các thay đổi hành vi như là kết quả của việc ly hôn của cha mẹ. Những thay đổi của trẻ có thể liên quan đến sự lo lắng, tự đổ lỗi cho việc ly hôn, hoặc sự sa sút trong học tập, tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ, hoàn cảnh của việc ly hôn và cách cha mẹ đề cập với trẻ về vấn đề này.

Những chức năng riêng của cha mẹ gây ảnh hưởng đến khả năng khi trẻ đối mặt với việc cha mẹ li hôn. Các bậc cha mẹ nên chắc chắn rằng họ có thể kiểm soát những cảm xúc riêng của mình về việc li hôn và sẽ trở thành một chỗ dựa chắc chắn hơn cho những đứa con của họ.Nếu như các bậc cha mẹ không thể tự vượt qua những cảm xúc tiêu cực của chính mình, việc họ cần làm là đi đến gặp những chuyên gia tâm lí. Sự giúp đỡ của các chuyên gia có thể giúp họ nói chuyện, giúp đỡ các nhóm những người li hôn. Và nếu như có một trong hai người theo đạo thì hãy nói chuyện với một mục sư nếu có thể. Việc làm này có thể giúp họ cảm thấy thanh thản hơn.

Những cặp bố mẹ càng mạnh mẽ thì họ càng dễ đáp ứng được những gì con của họ cần. Nếu như có một trong hai người mất kiểm soát hoặc cảm thấy mọi việc đang vượt ra ngoài tầm kiểm soát của mình thì sẽ thật khó để giữ cho đứa con của họ được ổn định về mặt tâm lí.

Trong những năm gần đây, đã có khoảng 800 000 vụ li hôn diễn ra trên khắp nước Mỹ mỗi năm, gây ảnh hưởng đến hàng triệu đứa trẻ. Rất nhiều đứa trẻ có thể thích nghi với việc cha mẹ chúng li thân ngay trong năm đầu tiên. Thế nhưng, đa phần những đứa trẻ cần khoảng hai đến ba năm để ổn định lại tâm lí. Tuy nhiên, tình trạng có thể tệ hơn vào những dịp như sinh nhật, lễ hội vì trẻ đã quen với sự xuất hiện của cả bố và mẹ trong những ngày trọng đại.

Các bậc cha mẹ cần làm gì?

Có một cuộc khảo sát vừa diễn ra gần đây nói về cách trẻ em phản ứng lại việc cha mẹ li hôn và đưa ra những lời khuyên cho các gia đình rơi vào tình trạng này. Để giúp trẻ nhanh chóng thích nghi với một tình trạng mới là sống thiếu vắng bố hoặc mẹ, các cặp bố mẹ có thể cân nhắc đến việc đưa con mình đến gặp sĩ tâm lí.Các cặp bố mẹ cũng được khuyên rằng họ nên đảm bảo chắc chắn với con mình rằng ngay cả khi họ không còn sống cùng với đứa trẻ thì tình yêu họ dành cho chúng vẫn không bao giờ thay đổi.

Thêm vào đó, các cặp cha mẹ cũng nên khuyến khích con tham gia các hoạt động tập thể ở trường học và ngoài xã hội, thường xuyên để con tự do giao tiếp với bạn bè và những người thân càng nhiều càng tốt. Đó là vì trẻ cần phải hiểu được rằng chúng không phải là nguyên nhân dẫn đến việc bố mẹ chúng li hôn.

Cuối cùng, cha mẹ nên giải thích cho con một cách thành thật về việc li hôn theo cách mà đứa trẻ có thể hiểu và chấp nhận được..


Khánh Linh

Theo Thời Đại
Làm thế nào để nói với trẻ về việc li hôn?
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top