728x90 AdSpace

Tin mới

Sunday, January 15, 2017

Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất thuốc điều trị ung thư

Công ty cổ phần dược-trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) đã chính thức được Bộ Y tế cấp số đăng ký cho phép sản xuất thuốc điều trị ung thư đầu tiên tại Việt Nam.

Bà Phạm Thị Thanh Hương - Phó Tổng Giám đốc Bidiphar cho biết, trước thực tế bệnh ung thư có xu hướng ngày càng gia tăng, thuốc điều trị ung thư phải nhập ngoại 100%, trong khi Việt Nam chưa có nhà máy sản xuất thuốc điều trị ung thư, do đó từ năm 2008-2010, Bidiphar đã triển khai nghiên cứu bào chế thuốc điều trị ung thư và nghiên cứu bào chế thuốc tiêm đông khô Carboplastin điều trị ung thư với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) và đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký cho phép sản xuất thuốc điều trị ung thư đầu tiên tại Việt Nam.


Fluorouracil (250mg, 500mg) là một trong 10 sản phẩm thuốc tiêm đông khô điều trị ung thư quy mô công nghiệp của Bidiphar.
Fluorouracil (250mg, 500mg) là một trong 10 sản phẩm thuốc tiêm đông khô điều trị ung thư quy mô công nghiệp của Bidiphar.

Tiếp đến năm 2014, công ty lại được Bộ KH-CN giao thực hiện dự án “Nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ để sản xuất một số thuốc dùng điều trị ung thư" gồm 5 đề tài và 1 dự án sản xuất thuốc nước, thời gian thực hiện từ 10/2014-10/2019 với tổng kinh phí thực hiện 245 tỷ đồng.

Sau hơn 2 năm thực hiện, dự án đã nghiên cứu chế tạo và xây dựng tiêu chuẩn thiết bị phân lập isolator tương đương thiết bị ngoại nhập; triển khai sản xuất được 5 thiết bị isolator chuẩn bị xuất cho các bệnh viện phục vụ công tác pha chế thuốc điều trị ung thư trước khi hóa trị cho bệnh nhân nhằm bảo vệ chống phơi nhiễm cho nhân viên y tế và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, dự án đã hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất 6 hoạt chất thuốc tiêm, 10 sản phẩm thuốc tiêm đông khô điều trị ung thư quy mô công nghiệp và đã được Bộ Y tế cho phép sản xuất, cung cấp cho trên 50 bệnh viện ung bướu, bệnh viện đa khoa cấp tỉnh có khoa ung bướu trên toàn quốc với số lượng trên 400.000 lọ...

Số sản phẩm nói trên đã được đưa ra thị trường phục vụ nhu cầu điều trị cho bệnh nhân ung thư trong nước, giúp các bệnh viện chủ động trong việc cung ứng thuốc ung thư với giá thành thấp và góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính cho bệnh nhân ung thư./.


Theo Tuấn Minh

Báo điện tử Tổ Quốc
no image
  • Title : Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất thuốc điều trị ung thư
  • Posted by :
  • Date : 7:21 AM
  • Labels :
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top