728x90 AdSpace

Tin mới

Tuesday, January 24, 2017

Sắp Tết rồi, nếu có đi máy bay, hãy cư xử như một quý ông lịch lãm

Là một người đàn ông lịch thiệp, bạn phải biết cách lịch lãm mọi lúc mọi nơi, kể cả khi di chuyển bằng đường hàng không cũng thế, hãy di chuyển theo cách một quý ông.

Sắp Tết rồi, nếu có đi máy bay, hãy cư xử như một quý ông lịch lãm

Kì nghỉ lễ sắp tới, trong kì nghỉ này chắc hẳn nhiều người muốn đi du lịch để thư giãn đầu óc, chuẩn bị cho những ngày làm việc sau Tết đầy căng thẳng. Nói tới đi du lịch, bạn có biết cách thức di chuyển như một quý ông? Cụ thể là cách thức đi máy bay ra sao cho đáng mặt đàn ông?

Có thể bạn đã biết rồi, thế nhưng nếu chưa biết, bạn có thể tự biến mình thành một quý ông lịch lãm khi di chuyển với "tàu bay". Không những nó giúp cho bạn có được hành trình đáng nhớ hơn mà những người đi cùng chắc chắn sẽ bị thuyết phục bởi phong cách lịch lãm của bạn đấy.

Bạn có thể uống trước khi lên máy bay, thế nhưng đừng quá chénCó rất nhiều sân bay có quầy bar cho hành khách nghỉ ngơi, uống một chút rượu để thư thái đầu óc. Thế nhưng, hãy nhớ rằng bạn đang chuẩn bị di chuyển chứ không đi tiếp khách, chẳng có lý do gì để say khướt trước khi lên máy bay.

Thêm vào đó, di chuyển hàng không sẽ khiến bạn khá khát nước, thế nên thay vì uống rượu hãy tự thưởng cho mình một ly nước mát hoặc thậm chí là cả nước hoa quả để chuẩn bị cho chặng đường bay dài sắp tới.

Cố gắng đừng dùng phòng vệ sinh trên máy bayTrừ khi bạn gặp phải các vấn đề liên quan tới thận hoặc sức khoẻ, bạn có thể bay một chuyến bay dưới 3 tiếng mà không cần vào nhà vệ sinh lần nào. Nếu có cần dùng, hãy sử dụng nó thật nhanh, chú ý nhường chỗ cho những người lớn tuổi hay những cặp cha mẹ có con nhỏ, họ chắc chắn sẽ cần dùng nó hơn bạn.

Đừng ngả ghế về phía sauCó mấy ai lên máy bay mà không muốn ngả ghế ra sau để lưng khỏi mỏi. Thế nhưng được thiết kế để ngả, bạn vẫn không nên ngả ghế. Vì sao? Có thể bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái nhưng người phía sau thì không thoải mái chút nào đâu. Những người ở phía sau của bạn sẽ phải tiếp tục ngả ghế về phía sau để có chỗ ngồi, điều này tạo nên một phản ứng dây chuyền khiến chẳng ai thoải mái cả.

Tệ hại nhất là những người ngồi gần khu vực cửa thoát hiểm, ghế của họ không thể ngả về sau nên khu vực chân của họ sẽ rất chật, ngồi khó chịu.

Hãy tôn trọng khu vực để tayMặc dù không ai nói, thế nhưng có một quy định về phần để tay trên máy bay. Nếu một hàng có 3 ghế, người ở giữa sẽ có cả 2 phần để tay hai bên trong khi hai người ngồi ngoài có thể nghiêng người về phía cửa sổ hoặc hành lang. Hai người này chỉ được sử dụng một phần để tay duy nhất.

Với những hàng ghế có 2 hoặc 5 chỗ ngồi, quy tắc này biến mất, khi đó những ai nhanh sẽ có chỗ để tay hoặc khu vực này sẽ dành cho những người bất lịch sự. Là một quý ông, hãy biết địa phận của mình, nếu ngồi giữa bạn có thể lựa chọn nhường phần để tay cho người bên cạnh hoặc gạt phần để tay lên để cả 2 cùng ngồi thoải mái hơn.

Đừng nhét cả tủ quần áo vào hành lý xách tayMọi người vẫn nói về hành trang nhẹ, thế nhưng nhồi nhét quá nhiều thứ chỉ để đủ trọng lượng hành lý xách tay hoặc sử dụng một túi đựng quá khổ sẽ khiến bạn mất đi vẻ lịch thiệp của mình. Hãy nghĩ tới những người khác, một túi đồ quá to và quá nặng sẽ khiến những hành khách khác không có chỗ để đồ. Cố gắng nhồi nhét để đủ trọng lượng có thể khiến khoang hành lý phía trên quá tải.

Tại sao không quên những điều đó đi và chi thêm một khoản tiền để số hành lý của mình chuyển vào khoang kí gửi? Bạn sẽ không phải mất thời gian gói đồ thêm vào đó cũng không phải cực nhọc xách đồ lên máy bay. Tất cả mọi người sẽ biết ơn bạn nếu bạn thực hiện điều đó, là đàn ông, đừng keo kiệt hay bủn xỉn.

Khi lên hoặc xuống máy bay hãy di chuyển càng nhanh càng tốtNếu từng đi máy bay, chắc hẳn bạn đã gặp phải cảnh tượng đứng chờ để lên máy bay hoặc chờ xuống máy bay. Nó có khó chịu không? Tất nhiên là có, chẳng ai thích chờ đợi cả. Chính vì thế, hãy di chuyển thật nhanh để không làm người khác khó chịu, bạn di chuyển nhanh cũng sẽ khiến những người khác học tập theo và khiến cả chuyến bay như tăng tốc độ.

Nếu có hành lý, đừng kéo nó dưới sàn mà hãy bê trên đầu để tiết kiệm diện tích. Thêm vào đó, hãy tỏ ra lịch sự, nếu đằng trước quá đông, hãy biết xếp hàng và đừng chen lấn. Một quý ông lịch thiệp phải biết cách ứng xử lịch lãm.

Van Vu

Theo Trí Thức Trẻ/B.I
no image
  • Title : Sắp Tết rồi, nếu có đi máy bay, hãy cư xử như một quý ông lịch lãm
  • Posted by :
  • Date : 7:09 AM
  • Labels :
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top