728x90 AdSpace

Tin mới

Wednesday, January 25, 2017

Trường dạy "làm người lớn" đầu tiên trên thế giới này sẽ dạy cho bạn 6 thứ không trường lớp nào đào tạo

Trưởng thành là một quá trình khó khăn, nó không dễ dàng với đại đa số chúng ta, thế nhưng nếu tích luỹ đủ kiến thức, quá trình "làm người lớn" của bạn sẽ thêm phần đơn giản.


Trưởng thành là một quá trình cực kỳ khó khăn. Và Rachel Weinstein cùng Katie Brunelle – hai thành viên sáng lập Trường dạy trưởng thành ở Portland, Maine – hy vọng sẽ giúp được các học viên của mình.

Trong khi một số người cho rằng mô hình hoạt động của trường học này là không cần thiết và cường điệu thái quá, Weinstein và Brunelle lại thấy rằng những phản hồi tích cực mà họ nhận được từ khách hàng ở mọi lứa tuổi đã chứng minh cho mục đích tốt đẹp của họ.

“Chúng tôi muốn tạo ra những cộng đồng cho người trưởng thành học được các kỹ năng thực tiễn trong một môi trường đầy cảm thông, dễ tiếp cận và hết sức vui vẻ”, Brunelle cho biết. “Việc họ không có được những kỹ năng đó không phải lỗi của chúng tôi, nhưng chúng tôi sẽ mang lại cho họ những kỹ năng đó theo cách lan tỏa đến được nhiều người nhất có thể”.

Và dưới đây là những kỹ năng sống thiết yếu có mặt trong chương trình giảng dạy của họ:Quản lý tiền bạc bản thân

Quản lý tiền bạc là một kỹ năng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong cả cuộc đời.

“Rất nhiều người sau khi tốt nghiệp đại học là vướng vào những món nợ khổng lồ... và không biết cách quản lý tiền bạc của mình vì họ cũng phải vật lộn trong một thị trường lao động đã bão hòa, và có thể không có được nguồn thu nhập ổn định như mong muốn”, Brunelle cho biết.

Nấu những bữa ăn có lợi cho sức khỏe

Nấu những bữa ăn có lợi cho sức khỏe

Đồ ăn sẵn mua về nhà có thể rất tiện lợi, nhưng biết cách nấu một bữa ăn đủ chất lượng bằng những thứ nguyên liệu mà bạn có trong tay chắc hẳn là một kỹ năng sống rất hữu ích.

Brunelle chia sẻ, “Chúng tôi từng có một giáo viên thực hiện một buổi giảng dạy về nấu ăn và tài xoay xở - những thực phẩm gì bạn nên có trong tủ lạnh và bạn có thể làm được gì với chúng?”.Trang trí không gian riêng của mình

Biết cách tháo lắp bàn ghế, treo khung ảnh, hay vá các lỗ trên tường có thể giúp bạn tạo ra một không gian thể hiện đúng con người mình, thậm chí đối với căn phòng nhỏ xíu mà bạn mới thuê được. Vì theo Brunelle, “Kỹ năng này không chỉ dành cho những người mới được sở hữu nhà lần đầu”.Biết cách sắp xếp giấy tờ, đồ đạc

Đây là kỹ năng đặc biệt quan trọng đối với những người mới bắt đầu công việc hoặc mới nhận việc, nó giúp bạn có được mọi thông tin cần thiết cho công việc của mình theo đúng trật tự mà mình mong muốn.

Phiếu thu và biên lai, thông tin y tế, và hồ sơ cá nhân cần phải được phân loại và tổ chức theo thứ tự để bạn có thể tìm được ngay khi cần.Đặt lịch cho những cuộc hẹn của mình

Khi bạn trưởng thành, sẽ không còn ai thúc giục bạn đi khám răng định kỳ nữa. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được phép lơ là với bản thân. Trở thành người lớn có nghĩa là bạn phải tự sắp xếp những cuộc hẹn đó cho mình.

“Tôi thấy rất nhiều người cho rằng thế hệ trẻ ngày nay vẫn nhờ mẹ mình gọi điện đến phòng khám và đặt lịch hẹn cho họ”, Brunelle cho biết. “Với tôi, điều đó thật buồn cười”.Biết cách giao tiếp hiệu quả

Đòi hỏi những thứ bạn muốn hoặc cần không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nó giúp cho cuộc sống của bạn dễ thở hơn rất nhiều xét về lâu về dài.

“Một cô giáo đã có một hội nghị chuyên đề nhỏ về chủ đề ‘Cái nhìn thực tiễn về các mối quan hệ giúp bạn yêu quý những người xung quanh mình’", Brunelle chia sẻ. “Điều chủ yếu ở đây không phải là các mối quan hệ - mà là cách tạo ra một cuộc hội thoại có lợi khi đang phỏng vấn xin việc, cách trở thành một người bạn tốt, cách giao tiếp với người khác, và khi nào thì cần phải thiết lập các ranh giới và nói không với những điều mình cần tránh”.


Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ/B.I
no image
  • Title : Trường dạy "làm người lớn" đầu tiên trên thế giới này sẽ dạy cho bạn 6 thứ không trường lớp nào đào tạo
  • Posted by :
  • Date : 6:22 AM
  • Labels :
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top