728x90 AdSpace

Tin mới

Friday, June 2, 2017

Ngày 1/6: Vụ cháy tủ điện của tòa HH3A

Đăng lại thông tin một người chứng kiến
Hi các anh, chị toà HH3A
Chắc nhiều người không biết khoảng 8h kém tối nay có vụ cháy tủ điện của tòa HH3A. Em là người chứng kiến từ đầu đến đuôi sự việc. Thấy được sự yếu kém trong việc xử lý sự cố của ban quản lý tòa nhà ( cụ thể là mấy bác bảo vệ ở dưới ). Em là người thêu nhà, không phải cư dân ở đây, và cũng không ở đây lâu dài, em chia sẻ để mọi người - những cư dân ở đây, sẽ có tiếng nói. Để yêu cầu BQL kiểm tra lại, vì sự an toàn của tất cả mọi người.

Ngày 1/6: Vụ cháy tủ điện của tòa HH3A


1. Sự yếu kém trong việc sự lý sự cố của BQL:
- 8h kém 15, mọi người đang chờ thang máy thì nghe thấy tiếng nổ trong tủ điện ( đối diện thang máy từ 20 - 41 ). lập tức thông báo cho bảo vệ. 1 bác bảo vệ loay hoay gần 10 phút để tìm chìa khóa mở cửa. Thử đi thử lại 2 chùm, mỗi chùm cả mấy chục chìa khóa.... Khi mở được tủ ra, tủ điện cháy um, khét mò lên. lúc này 3 bác bảo vệ cuống hết lên, ko biết phải làm gì. Cũng may có 2 anh cư dân ở đó, tự đập tủ lấy bình cứu hỏa, dập đám cháy... --> Qua quan sát em thấy, gần như những người bảo vệ ở đó ( 3 người ) không hề có một chút kiến thức gì về dập cháy, xử lý đám cháy... Điều mà đáng lẽ, họ phải đc đào tạo??. như vậy nếu đám cháy lớn hơn, sự cố to hơn và trong lúc không có người nào có kinh nghiệm ở đó --> Sự việc sẽ như nào..
- Trong khi đám cháy chưa kiểm soát đc, người biết về hệ thống điện của tòa nhà ( cầu dao ở đâu, nguồn điện cung cấp như nào .. ) lại không có ở đó. Trong gần 30 phút không cắt được cầu dao, chập cháy vẫn cứ diễn ra, và không kiểm soát đc.. --> Cuối cùng mới có 1 bảo vệ đến để xử lý cầu dao đó ( dưới tầng hầm )
- Khi sự cố xảy ra, mấy ông bảo vệ luống cuống, chẳng biết phải làm gì. Vẫn cứ để cư dân đi lên đi xuống thang máy mà không hề có một cảnh báo gì??
- Khi sự cố xảy ra, điều mà các bác bảo vệ có thể làm là gọi điện cho người đáng lẽ phải ở đó và cầu mong điều gì đó. gần như không có 1 động thái hay 1 hành động nào thể hiện là có được đào tạo qua khóa xử lý sự cố như vậy..
2. Chất lượng của những bình cứu hỏa đang gắn trên trường
Trong 4 bình lấy ra để dập cháy, mỗi bình chỉ phụt được 1 chút, chưa kể có 1 bình áp suất đang là 0, ko dùng đc, 1 bình thì bị dò, khi phụt bắn tung tóe... Điều đáng nói là gần như không bình nào có tem kiểm duyệt PCCC của cơ quan chức năng, chỉ có tem của nhà sản xuất???? --> như vậy, liệu những bình ở các tầng đang có, liệu có chắc là dùng được nếu có sự cố??
3. Những số liên lạc xảy ra sự cố
Số điện thoại của quản lý điện lực quân Hoàng Mai của HH3A được dán ở dưới. Sau khi gọi những số đó đều ... không đúng.. Nhiều người gọi cho những người liên quan về điện thức ( Thành hay THịnh gì đó ) đều không nghe máy. Khoảng gần 1 tiếng sau mới thấy một bác điện lực đến..
Đây chỉ là tủ điện nhẹ ( tủ điện cung cấp điện cho các kiot và tầng 1 ). Cho nên mức độ nghiêm trọng của sự việc chưa cao. Thiết nghĩ khi có sự cố lớn hơn, e là không trông chờ gì được vào những người "quản lý" tòa nhà đó. Em nghĩ mọi người nên có tiếng nói để thay đổi điều này. Vì sự cố có thể đến bất cứ lúc nào. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ để có thể xử lý ngay khi còn có thể kiểm soát đc thì sẽ không biết hậu quả như thế nào.
Thân

Nguồn: https://www.facebook.com/tung.khanhlam.9?fref=nf

Ngày 1/6: Vụ cháy tủ điện của tòa HH3A
  • Title : Ngày 1/6: Vụ cháy tủ điện của tòa HH3A
  • Posted by :
  • Date : 5:06 PM
  • Labels :
loading...
QC Sản phẩm dành cho cư dân HH Linh Đàm


98.000₫ 115.000₫
Dây thể dục lò xo

1.500.000₫ 2.700.000₫
Triệt lông công nghệ OPT-HSR tại Golden Moon Spa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top